Dark Souls 3 – Anor Londo

เมื่อคุณขึ้นลิฟท์วนมาจาก Irithyll of the Boreal Valley คุณก็จะมาถึงยัง Anor Londo ครับ ซึ่งจะมี Bonfire ให้คุณจุดอยู่ข้างหน้าเลยครับ ให้คุณเดินจาก Bonfire ขึ้นบันไดไป คุณจะเจอกับอัศวินสองตัวเข้ามาโจมตีคุณครับ เมื่อจัดการเรียบร้อยแล้วก็ให้เดินขึ้นมาเก็บ Large Soul of a Weary Warrior ทางด้านซ้ายครับ แล้วให้คุณเดินมาทางด้านขวาก่อน คุณจะเจอกับอัศวินที่เดินไปมาอีกหนึ่งตัวครับ เมื่อจัดการเรียบร้อยแล้วก็ให้เดินไปเก็บ Soul of a Crestfallen Knight ที่ด้านล่างได้เลยครับ

ds3_anorlondo_1

จากนั้นให้คุณเดินกลับไป แล้วมาทางด้านซ้ายต่อครับ เดินเข้าประตูไปด้านใน คุณจะเจอกับ Giant ที่เสียชีวิตอยู่ ซึ่งจะมี Giant’s Coal ให้เก็บอยู่ด้วยครับ จากนั้นเดินขึ้นบันไดไปต่อ เดินไปตามทางเรื่อยๆ จนออกมาที่ห้องโถงครับ ให้คุณเลี้ยวซ้ายมาก่อนครับ ให้คุณจัดการศัตรูที่ยิงไฟให้เรียบร้อย ที่สุดทางจะมี Proof of a Concord Kept ให้เก็บครับ จากนั้นให้เดินลงบันไดมา แล้วทิ้งตัวมาด้านล่างจะมีหีบสมบัติที่มี Estus Shard ให้เก็บครับ ที่ด้านล่างนั้นจะมีตัวเหนียวๆอยู่เยอะมากครับ ให้คุณเดินไปที่บันไดฝั่งตรงข้ามก่อน เพื่อขึ้นมาเก็บ Moonlight Arrow ครับ จากนั้นให้ทิ้งตัวลงไปด้านล่างแล้วเดินตรงไปเพื่อไปหมุนคันโยกเพื่อเปิดประตูบานใหญ่ครับ

ds3_anorlondo_2

ระหว่างนั้นคุณจะเจอกับแมงมุมตัวใหญ่ที่กระโดดลงมาโจมตีใส่คุณ ให้คุณจัดการให้เรียบร้อย คุณจะได้รับ Aldrich’s Ruby มาครับ เมื่อประตูบานใหญ่เปิดออกทำให้คุณสามารถเดินจาก Bonfire อันแรกเข้ามาได้เลยครับ นอกจากนี้ยังสามารถทำ Quest ของ Anri of Astora ได้ต่อครับ โดยจะมีจุดอยู่บริเวณประตูที่เปิดออกครับ จากนั้นให้คุณกลับเข้ามาในห้องโถงแล้วเดินตรงไปได้เลยครับ จัดการศัตรูระหว่างทางให้เรียบร้อย ที่สุดทางนั้น คุณก็จะเจอหมอกที่เปิดเข้าไปยังห้อง Boss ครับ

Boss : Aldrich, Devourer of Gods

ds3_anorlondo_3

Aldrich, Devourer of Gods เป็นหนึ่งใน lord of cinder ครับ โดย Boss ตัวนี้จะแพ้ไฟและสายฟ้าครับ การโจมตีของ Boss ตัวนี้ที่ต้องระวังเลยก็คือธนูที่ Boss ยิงขึ้นไปด้านบนแล้วตกลงเป็นสายฝนครับ ต้องหลบให้ดีๆนะครับ ส่วนท่าอื่นๆในช่วงแรกก็จะเป็นการโจมตีโดยใช้อาวุธของ Boss โจมตีใส่ในระยะประชิดนั่นเองครับ นอกจากนี้ก็จะมีท่า Soul Spear ที่ยิงใส่คุณ อันนี้ต้องระวังนิดนึงด้วยนะครับ เพราะทะลุเสามาได้ หากคุณหลบหลังเสา และก็จะมีท่า Homing Soul Mass ที่เรียกออกมาโจมตีใส่คุณครับ อันนี้สามารถใช้เสาเป็นกำบังได้ครับ ให้คุณเน้นการโจมตีไปที่หางของ Boss ครับ พยายามเข้าประชิดไปด้านหลังให้ได้ เพราะจะได้ไม่ต้องกังวลท่าระยะไกลของ Boss ครับ เมื่อเลือด Boss เหลือน้อยกว่าครึ่งหลอด เมื่อ Boss หนีเราไปแล้วโผล่อีกที่จะมีไฟที่หางด้วย อันนี้ต้องระวังเวลาเราเข้าประชิดด้วยนะครับ เมื่อคุณเอาชนะได้แล้ว คุณจะได้รับ Soul of Aldrich และ Cinders of a Lord มาครับ

ถ้าหากคุณจัดการ Boss ตัวนี้ที่เป็น lord of cinder ตัวที่ 3 คุณจะถูก Teleport มาที่ High Wall of Lothric เพื่อมาสู้กับ Dancer of the Boreal Valley ครับ

ds3_anorlondo_4

หลังจากนั้นให้คุณจุด Bonfire ให้เรียบร้อย แล้วมาทางด้านข้างของ Bonfire (จะทางซ้ายหรือขวาก็ได้ครับ) จะมีลิฟท์หมุนๆ ที่พาคุณไปด้านบนอยู่ครับ เมื่อขึ้นมาด้านบนแล้วให้เดินเข้าไปในห้อง เพื่อเก็บ Sun Princess Ring ครับ เท่านี้ที่นี่ก็เป็นอันเสร็จสิ้นครับ

anor_londo_map

สามารถดูตัวอย่างแนวทางการเล่นได้จาก Video ของเราได้เลยครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบจาก

http://darksouls3.wiki.fextralife.com/Anor+Londo

About untigame

Check Also

Dark Souls 3 – Side Quest

ใน Dark Souls 3 นอกจากเนื้อเรื่องแล้วก็ยังมี Quest อื่นๆที่คุณสามารถทำได้เพิ่มเติมจากเนื้อเรื่องหลักด้วยครับ ซึ่งบาง Quest นั้นจะส่งผลต่อฉากจบของเนื้อเรื่องอีกด้วยครับ คุณสามารถดูรายละเอียด Quest ต่างๆของแต่ละ NPC ได้ตามด้านล่างเลยครับ ...

Loading Facebook Comments ...
Loading Disqus Comments ...