Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Dark Souls 3 – Consumed King’s Garden

เมื่อคุณเอาชนะ Dancer of the Boreal Valley และปลดล็อคทางไปยัง Lothric Castle แล้ว คุณสามารถมายัง Consumed King’s Garden ได้ โดยหลังจากปีนบันไดขึ้นมาแล้วเลี้ยวมาทางซ้ายครับ (ตรงไปข้างหน้าคือทางเข้าไปยัง Lothric Castle) เมื่อเดินตามทางมาเรื่อยจะมี Soul of a Weary Warrior ให้เก็บอยู่ทางด้านขวา และเมื่อเดินไปต่อ คุณจะเจอกับอัศวินหนึ่งตัวครับ เมื่อจัดการเรียบร้อยแล้วให้ลงลิฟท์ทางด้านขวาได้เลยครับ

ds3_consumedkingsgarden_1

ในระหว่างที่ลงลิฟท์อยู่นั้นให้ออกจากลิฟท์กลางทางครับ แล้วเดินมาทางขวาเพื่อมาเก็บ Estus Shard ครับ และให้เดินไปต่ออีกทาง คุณสามารถทิ้งตัวลงมาเก็บ Titanite Chunk ได้ครับ หากคุณมองไปด้านล่าง คุณจะเจอกับศัตรูที่กลายร่างมาเป็นตัวดำๆเรียบร้อยแล้วเดินไปมาอยู่ครับ ซึ่งเจ้าตัวนี้จะแพ้ไฟครับ สามารถให้เวทย์ไฟหรือธนูไฟยิงใส่ได้ในระยะไกล หากไม่มีก็ให้ลงไปจัดการให้เรียบร้อยแล้ว ที่ด้านล่างนั้นจะมีบ่อ Toxic ด้วยนะครับ ให้มาทางด้านขวาก่อน ในบ่อ Toxic จะมี Titanite Scale ให้เก็บครับ จากนั้นเดินไปตรงทางออกของลิฟท์ แล้วไปเก็บ Ring of Sacrifice ที่มุมด้านขวาด้วยนะครับ

ds3_consumedkingsgarden_2

ให้คุณสำรวจบริเวณนี้ต่อได้เลยครับ ที่แท่นตรงกลางนั้นจะมีอัศวินอยู่ด้านบนหนึ่งตัว ส่วนด้านล่างนั้นจะมีตัวเหนียวๆอยู่ครับ ให้คุณมาเก็บ Claw , Shadow Set และ Black Firebomb ที่ด้านล่างแท่นให้เรียบร้อยครับ ทางขวาของแท่นนั้นก็จะมีศัตรูกลางร่างเดินไปมาด้วยนะครับ จากนั้นให้คุณไปต่อยังด้านซ้ายบนของแท่นจะมี Human Pine Resin ให้เก็บอยู่ครับ ให้จัดการศัตรูบริเวณนี้ให้เรียบร้อยด้วยนะครับ แล้วเดินไปด้านซ้ายบนต่อ จะมี Dark Gem ให้เก็บที่ใต้บันไดครับ จากนั้นเดินขึ้นบันไดไปเก็บ Titanite Chunk ต่อได้เลยครับ เสร็จแล้วให้เดินมาทางบริเวณด้านขวาต่อครับ จะมี Human Pine Resin กับ Titanite Chunk ให้เก็บอยู่ที่บ่อ Toxic ด้านซ้ายครับ จากนั้นให้คุณเดินเข้าอาคารทางด้านขวาไปครับ

ds3_consumedkingsgarden_3

เมื่อเข้ามาด้านในแล้วให้คุณขึ้นลิฟท์ไปด้านบนสุดครับ จากนั้นเดินมาตามทาง เข้าไปด้านในอาคารต่อครับ ที่ด้านในนี้จะมีศัตรูตัวเล็กที่เกาะอยู่ที่กำแพงและยืนเป่าลูกใส่ด้วยนะครับ ให้คุณจัดการให้เรียบร้อยแล้วมาเก็บ Titanite Scale ครับ จากนั้นให้เดินขึ้นไปจนถึงด้านบนจะมีศัตรูอีกสองตัว จัดการให้เรียบร้อยแล้วเดินตรงไปที่ประตูด้านหน้าครับ ด้านซ้ายของประตูนั้นจะมี Titanite Chunk ให้เก็บครับ เสร็จแล้วเปิดประตูทำทางลัดจาก Lothric Castle ได้เลยครับ จากนั้นให้เดินย้อนกลับมาลงลิฟท์ที่เดิมได้เลยครับ

ds3_consumedkingsgarden_4

ระหว่างทางที่ลงลิฟท์นั้นให้คุณออกจากลิฟท์กลางทางเช่นเคยครับ ให้คุณเดินมาเรื่อยๆและลงมาเก็บ Dragonscale Ring ครับ จากนั้นให้เดินไปต่อ จะมีศัตรูอยู่ทางด้านซ้าย จัดการให้เรียบร้อยครับ ที่ด้านล่างนั้นจะมีอัศวินอยู่สองตัว สามารถล่อมาจัดการทีละตัวได้ครับ อัศวินตัวที่ยืนอยู่หน้าประตูห้อง Boss นั้นจะให้ Magic Stoneplate Ring กับคุณด้วยครับ ถ้าคุณอยาก Summon Hawkwood the Deserter มาช่วยสู้กับ Boss ก็ให้มาทางบันไดที่เดินมาจากบริเวณบ่อ Toxic ครับ

Boss : Oceiros, the Consumed King

ds3_consumedkingsgarden_5

Oceiros, the Consumed King เป็น Boss ที่แพ้ทางธาตุสายฟ้า มืดและไฟครับ และป้องกัน Magic กับ Bleed ครับ Boss ตัวนี้ตาบอดมองไม่เห็นครับ การโจมตีของ Boss เลยจะดูสุ่มๆ ให้ระวังให้ดีครับ การโจมตีที่ต้องระวังก็คือ Freezing aura ครับ ซึ่งจะเป็นไอเย็นรอบๆตัวที่จะลดเลือดคุณหากเข้าไปใกล้ครับ นอกนั้นส่วนใหญ่ก็จะเป็นการโจมตีทั่วๆไปครับ ให้รอจังหวะ Boss โจมตีให้เสร็จก่อนแล้วค่อยโจมตีครับ อยู่ด้านหลังหรือด้านข้าง Boss ไว้ครับ คอยหลบหรือป้องกันให้ดีครับ สามารถโจมตีที่หัวของ Boss เพื่อทำให้ Boss ล้มลงได้อีกด้วยนะครับ เมื่อเลือดเหลือน้อยกว่าครึ่ง Boss จะมีอีกท่าที่ต้องระวังก็คือ Crystal Dragon Breath ครับ ที่จะปล่อยลมหายใจ Crytal ออกมาและก็ให้ระวัง Boss พุ่งใส่ให้ดีด้วยนะครับ เมื่อจัดการให้ได้แล้ว คุณจะได้รับ Soul of Consumed Oceiros มาครับ

ds3_consumedkingsgarden_6

จากนั้นให้คุณจุด Bonfire ที่ห้อง Boss ได้เลยครับ และเดินไปเปิดประตูเพื่อเดินไปต่อครับ คุณจะเจอกับศัตรูที่สามารถยืดหัวออกมาได้ระหว่างทางด้วยครับ เมื่อคุณเดินมาถึงอีกห้องให้คุณเก็บ Path of the Dragon Gesture ที่กลางห้อง ซึ่งเป็นท่าทางที่คุณสามารถใช้ไปยัง Archdragon Peak ที่ Irithyll Dungeon ได้ครับ นอกจากนี้ถ้าคุณจัดการอัศวินที่ใส่ชุด Drakeblood จากตัวที่อัญเชิญมา ที่ Archdragon Peak คุณจะสามารถเก็บ Drakeblood Set ได้จากที่นี่อีกด้วยครับ จากนั้นให้มาเก็บ Titanite Scale ที่หีบสมบัติด้านซ้ายต่อครับ แล้วเดินตรงไปต่อ ที่สุดทางจะมีหีบสมบัติที่มี Titanite Scale ให้เก็บอีกครับ จากนั้นให้คุณโจมตีกำแพงด้านหลังหีบสมบัติ จะมีทางไปต่อยัง Untended Graves ครับ

consumed_kings_garden_map1

สามารถดูตัวอย่างแนวทางการเล่นได้จาก Video ของเราได้เลยครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบจาก

http://darksouls3.wiki.fextralife.com/Consumed+King’s+Garden

About untigame

Check Also

Dark Souls 3 – Side Quest

ใน Dark Souls 3 นอกจากเนื้อเรื่องแล้วก็ยังมี Quest อื่นๆที่คุณสามารถทำได้เพิ่มเติมจากเนื้อเรื่องหลักด้วยครับ ซึ่งบาง Quest นั้นจะส่งผลต่อฉากจบของเนื้อเรื่องอีกด้วยครับ คุณสามารถดูรายละเอียด Quest ต่างๆของแต่ละ NPC ได้ตามด้านล่างเลยครับ ...

Loading Facebook Comments ...
Loading Disqus Comments ...