Dark Souls II – Black Gulch

เมื่อเราเดินผ่านมาจาก The Gutter คุณก็จะมาถึง Black Gulch ครับ ที่นี่จะมีสถานที่ที่มีรูปปั้นพิษค่อนข้างเยอะมาก แนะนำว่าควรจะพกอะไรมาแก้พิษด้วยนะครับ และที่ Black Gulch นั้นจะมีบอส The Rotten อยู่พร้อมกับ Primal Bonfire ครับ

สามารถดู Video ตัวอย่างการเล่นได้ตามด้านล่างเลยนะครับ

เมื่อมาถึง Black Gulch แล้ว ที่ด้านซ้ายนั้นจะมีถ้ำที่มี Bonfire อันแรกอยู่ครับ จุดคบไฟไปด้วยก็ดีครับ จากนั้นเดินไปตามทาง ระวังรูปปั้นพิษระหว่างทางด้วยนะครับ ถ้าทำลายได้ก็ทำลายทิ้งไปครับ เมื่อเดินมาเรื่อยๆ คุณก็จะเจอกับบ่อน้ำมันหลายบ่อซึ่งจะมีศัตรูโผล่ขึ้นมาครับ ถ้าคุณจุดคบเพลิงมาก็ให้กลิ้งบนบ่อน้ำมันเพื่อจุดไฟที่บ่อน้ำมัน จะจัดการศัตรูได้ง่ายครับ ที่ด้านซ้ายจะมีถ้ำเล็กๆให้เดินเข้าไปจะเจอกับหีบสมบัติซึ่งมี Shotel กับเวทย์ Great Magic Weapon ให้เก็บครับ

Dark Souls II – Black Gulch

เดินกลับออกมาแล้วไปต่อตามทาง คุณก็จะเจอกับหนอนยักษ์ที่โผล่ออกมาจากรูด้านซ้าย ให้จัดการให้เรียบร้อย ตรงนี้จะมี Large Soul of a Nameless Soldier กับเวทย์ Scraps of Life และ Torch ให้เก็บครับ เดินไปต่ออีกนิดก็จะมีหนอนยักษ์โผล่ออกมาจากรูด้านซ้ายก็จัดการให้เรียบร้อยเลยนะครับ

Dark Souls II – Black Gulch

ที่ตรงด้านตรงข้ามกับหนอนยักษ์ตัวที่สองจะมีทางลงไปด้านล่าง ให้ลงมาเรื่อยๆตามทางที่ชั้นล่างสุดก่อนนะครับ ตรงนี้จะมีถ้ำซึ่งมี Giant ตัวใหญ่อยู่สองตัวด้านใน เมื่อจัดการได้ทั้งสองตัวคุณก็จะได้กุญแจ Forgotten Key กับ Soul of a Giant ครับ และที่ด้านในถ้ำนั้นจะมีแหวน Ring of Giants +1 และ Petrified Dragon Bone ในหีบสมบัติจากถ้ำเล็กๆด้านในครับ เสร็จแล้วไปอีกถ้ำเล็กๆใกล้ๆอีกถ้ำหนึ่งครับ ที่ด้านในจะมีลิฟท์และ Silver Talisman ให้เก็บจากไหด้านตรงข้าม จะขึ้นลิฟท์เพื่อไปต่อเลยก็ได้หรือจะใช้ item กลับ Bonfire ก็ได้ครับ

Dark Souls II – Black Gulch

ตอนนี้เราจะเปิดประตูที่ทางหล่นลงมาตรงกลางๆก่อนลงไปถ้ำที่มี Giant อยู่ได้แล้วครับ ที่ด้านในจะมีคนจากสมาคม Pilgrims of Dark ที่เอาได้เคลียร์เงื่อนไขของสมาคมครับ และกุญแจที่ได้มานั้นก็สามารถใช้กลับไปเปิดเพื่อเก็บของจาก The Gutter ที่ผ่านมาได้ด้วยครับ

Dark Souls II – Black Gulch

เมื่อเดินไปต่อจากหนอนยักษ์ตัวที่ 2 คุณก็จะเจอกับลานกว้างที่มีรูปปั้นพิษล้อมรอบและบ่อน้ำมันจำนวนมาก ซึ่งตรงนี้ก็จะมีศัตรูด้วย จัดการให้หมดนะครับ และจะมี Radiant Lifegem ให้เก็บที่ไหใกล้ๆด้วยครับ ที่ด้านซ้ายจะมีถ้ำเล็กๆให้เดินเข้าไปเก็บ Divine Blessing ในหีบสมบัติด้วยนะครับ อย่าลืมทำลายรูปปั้นพิษด้านหลังหีบสมบัติก่อนเก็บนะครับ

Dark Souls II – Black Gulch

และที่ด้านขวาของลานกว้างจะมีซอกเล็กๆให้เดินเข้าไปตามทาง คุณก็จะเจอกับ Bonfire อันที่สองครับ และที่ใกล้ๆกับ Bonfire อันที่สองนั้นจะมี Pharros’s Lockstone ในไหให้เก็บด้วยครับ แล้วเดินมาตามทางแล้วหล่นมาด้านล่าง ที่ด้านขวานั้นจะมีประตูหมอกที่เข้าไปสู้กับบอส The Rotten ครับ

วิธีต่อสู้กับบอส The Rotten

Dark Souls II – Black Gulch

บอส The Rotten นั้นเป็นตัวประหลาดที่มีชิ้นส่วนของคนมารวมกันจนมีขนาดใหญ่ จะถือมีดขนาดใหญ่ในมือหนึ่งข้าง และมืออีกข้างจะคอยจับเราครับ บอส The Rotten นั้นจะใช้มีดโจมตีเป็นหลัก ซึ่งก็จะมีแบบโจมตี 1 ครั้ง และหลายครั้งครับ ให้ระวังมืออีกข้างมาจับเราด้วยนะครับ เพราะถ้าโดนจับจะเสียเลือดเยอะมาก นอกจากนั้นก็มีท่าปลดปล่อยเวทย์รอบตัวๆ ซึ่งจะใช้ตอนเลือกเหลือน้อยกว่าครึ่งหลอดครับ และบอส The Rotten นั้นแพ้ไฟนะครับ มีเวทย์หรืออาวุธไฟก็เอาไปสู้ได้เลยครับ

สำหรับสายโจมตีระยะประชิด

ในการสู้กับบอสตัวนี้หลบได้ก็หลบหรือจะใช้โล่กันก็ได้ไม่มีปัญหาอะไรครับ คอยหลบหรือป้องกันการโจมตีของบอสแล้วโจมตีสวนกลับไปเรื่อยๆ ให้คอยวิ่งวนอยู่รอบๆตัวบอสครับ และเมื่อบอสเลือดเหลือน้อยกว่าครึ่งหลอด บอสมันจะปล่อยพลังเวทย์รอบๆตัว ถ้าบอสอยู่ใกล้ๆตัวเราครับ เพราะฉนั้นตอนเลือดบอสเหลือน้อยๆ ให้ทิ้งระยะไว้ซักหน่อยครับ อย่าอยู่ใกล้มาก แค่พอหลบหรือป้องกันแล้วเข้าไปโจมตีได้ก็พอครับ

สำหรับสายโจมตีระยะไกล

สำหรับสายโจมตีระยะไกลนั้น จะใช้เวทย์ไฟหรือธนูไฟสู้ก็ได้ครับ ไม่มีปัญหาอะไร เพราะห้องบอสค่อนข้างกว้างและบอสเดินค่อนข้างช้า คือไม่เร็วและก็ไม่ช้าครับ ให้คอยหลบการโจมตีและวิ่งทิ้งระยะมาโจมตีหรือจะยิงใกล้ๆก็ได้ทั้งนั้นครับ ระวังแค่บ่อไฟที่อยู่ในห้องบอสก็พอครับ

Dark Souls II – Black Gulch

เมื่อเราสู้ชนะบอส The Rotten ได้แล้วเราก็จะได้รับ Soul of the Rotten มาครับและในห้องบอสนี้จะมี Fire Seed ให้เก็บจากศพด้วยนะครับ เมื่อเดินไปต่อตามทางจะมีถ้ำด้านขวาที่มีหีบสมบัติให้เดินเข้าไปเก็บ Sublime Bone Dust ในหีบครับ จากนั้นเดินไปต่อตามทาง คุณก็จะเจอกับ Primal Bonfire ครับ เป็นอันเสร็จสิ้นจากที่นี่ครับ

About untigame

Check Also

Dark Souls 3 – Side Quest

ใน Dark Souls 3 นอกจากเนื้อเรื่องแล้วก็ยังมี Quest อื่นๆที่คุณสามารถทำได้เพิ่มเติมจากเนื้อเรื่องหลักด้วยครับ ซึ่งบาง Quest นั้นจะส่งผลต่อฉากจบของเนื้อเรื่องอีกด้วยครับ คุณสามารถดูรายละเอียด Quest ต่างๆของแต่ละ NPC ได้ตามด้านล่างเลยครับ ...

Loading Facebook Comments ...
Loading Disqus Comments ...