Dark Souls II – Doors of Pharros

สำหรับที่ Doors of Pharros นั้นค่อนข้างชวนปวดหัวกันซักเล็กน้อยนะครับ เพราะที่นี่จะมีประตูที่ต้องใช้ Pharros’ Lockstone เป็นจำนวนมาก ซึ่งคุณสามารถฟาร์มหาได้จากหนูที่อยู่ที่นี่ได้ครับ ประตูที่ใช้ Pharros’ Lockstone เปิดนั้นจะมีทั้งของและก็กับดักปนๆกันไปนะครับ พยายามหา Pharros’ Lockstone มาให้ได้เยอะที่สุดเท่าที่จะทำได้แล้วกันนะครับ

สามารถดู Video ตัวอย่างการเล่นได้ตามด้านล่างเลยนะครับ

เมื่อมาถึงที่ Doors of Pharros คุณก็จะเจอกับช้างอัศวินตัวใหญ่อยู่ในน้ำหนึ่งตัว มันโจมตีค่อนข้างช้าครับ สามารถหลบได้ง่ายๆ แม้เราจะอยู่ในน้ำก็ตามครับ เมื่อจัดการเรียบร้อยแล้ว คุณก็จะมองเห็นถ้ำที่เป็นรูเล็กๆอยู่ครับ ซึ่งก่อนเข้าไปในรูถ้ำนั้นจะมีของให้เก็บจากศพด้านขวาและหีบที่เป็น Mimic ด้วยนะครับ เมื่อเข้าไปในถ้ำก็จะเจอกับ Bonfire ด้านขวาครับ จากนั้นให้กลับมาที่บริเวณที่สู้กับช้างอัศวินแล้วเดินขึ้นบันไดทางซ้าย จัดการศัตรูที่ตรงบันได และตรงหีบให้เรียบร้อย แล้วเก็บของจากหีบสมบัติครับ จากนั้นก็ให้เดินไปตามทาง คุณจะเจอของให้เก็บจากศพใกล้ๆกับ NPC ที่ขายของได้ครับ

Dark Souls II – Doors of Pharros

ถ้าคุณเดินขึ้นบันไดไปต่อ คุณก็จะเจอกับศัตรูระหว่างทางและจะเป็นทางไปต่อยัง Brightstone Cove Tseldora เพราะฉนั้นให้เดินย้อนกลับมาที่ Bonfire อันแรกก่อนนะครับ แล้วเดินทะลุถ้ำไปอีกทาง ตรงนี้จะมีศัตรู ทั้งหนู ช้างอัศวิน และตัวอื่นๆอยู่ในบริเวณนี้ด้วยนะครับ และจุดนี้ก็เริ่มมีจรูที่ให้ใส่ Pharros’ Lockstone เพื่อเปิดประตูต่างๆแล้วครับ ถ้าจะเอาของอย่างเดียวก็ให้เปิดประตูอันใหญ่ที่มีรูให้ใส่ 3 อันนะครับ ด้านในประตูนั้นจะมีหีบสมบัติให้เก็บครับ ที่ทางด้านซ้ายนั้นจะมีทางเดินขึ้นไปเก็บของด้านบนอีกด้วย และสุดทางด้านขวาก็จะมีของให้เก็บจากศพครับ

จากนั้นให้เดินผ่านประตูไปต่อ เมื่อเดินเข้ามา คุณก็จะเจอหนูเข้ามาโจมตีสองตัวครับ ที่สุดทางจะมีรูให้ใส่ Pharros’ Lockstone สองจุด ซึ่งเป็นศัตรูครับ จากนั้นให้ปีนบันไดขึ้นมาด้านบน เก็บของจากศพทางด้านซ้าย จัดการศัตรูระหว่างทางไปเรื่อยๆครับ และทางด้านขวาจะมีหีบสมบัติที่เป็บกับดักอยู่ด้วย เปิดแล้วระวังกับดักด้วยนะครับ แล้วเดินไปต่อจนถึงบันได ที่ด้านซ้ายของบันไดจะมีของให้เก็บจากศพด้วยนะครับ

ที่ตรงนี้จะมีศัตรูอยู่เป็นระยะๆ ที่ด้านขวานั้นจะมีของให้เก็บจากศพด้วยนะครับ เมื่อจัดการศัตรูหมดก็ให้เดินไปที่ประตูด้านซ้ายจะมี Bonfire และประตูหมอกที่ไปสู้กับบอส Royal Rat Authority ครับ

วิธีต่อสู้กับบอส Royal Rat Authority

Dark Souls II – Doors of Pharros
เมื่อเข้าห้องบอสมา คุณก็จะเจอกับหนูตัวเล็กและบอสหนูตัวยักษ์อยู่ด้านบน เมื่อคุณเดินเข้าไปใกล้ๆ บอสก็จะกระโดดลงมาสู้กับคุณครับ บอสหนูยักษ์ตัวนี้เป็นสายประชิดครับ ซึ่งก็จะมีการโจมตีอยู่ไม่กี่รูปแบบ ให้ระวังบอสพ่นพิษลงมาที่พื้นด้วยนะครับ และเจ้าบอส Royal Rat Authority นั้นค่อนข้างแพ้ไฟเลยทีเดียว แต่ก็ป้องกันพิษได้ดีครับ

สำหรับสายต่อสู้ประชิด

การต่อสู้แบบประชิดกับบอสตัวนี้จะสู้ได้ค่อนข้างง่ายครับ แต่แนะนำว่าควรจะเก็บหนูตัวเล็กให้หมดก่อน เพราะพวกมันจะทำให้เราติดพิษได้ง่ายครับ ให้เราอยู่บริเวณใต้ตัวมันหรือด้านหลังบอสแล้วคอยโจมตีไปเรื่อยๆ และคอยหลบเวลาบอสกระทืบลงมาหรือตีกวาดพื้นครับ ถ้าบอสกระโดดหนีให้รีบเข้าไปใกล้ๆเลยนะครับ เพราะถ้าเราอยู่ไกลจากบอสมันจะพุ่งเข้าใส่ซึ่งค่อนข้างแรงพอสมควรเลยครับ

สำหรับสายต่อสู้ระยะไกล

สำหรับสายต่อสู้ระยะไกลนั้นค่อนข้างสู้ลำบากหน่อยนะครับ เพราะบอสมันค่อนข้างเคลื่อนไหวตลอดเวลา แนะนำว่าควรจะใช้เวทย์ไฟเป็นหลัก เพราะบอสตัวแพ้ทางนะครับ จัดการลูกน้องมันให้เรียบร้อย คอยหลบการโจมตีของบอสแล้วค่อยยิงสวนคืนไปครับ ไม่ควรทิ้งระยะห่างมากนะครับ เพราะบอสมันจะพุ่งเข้าชนเราค่อนข้างแรงครับ ให้คอยอยู่ที่บริเวณหัวหรือใต้ตัวและด้านหลังเป็นหลักนะครับ

เมื่อเอาชนะบอส Royal Rat Authority ได้แล้วก็จะสามารถไปต่อได้ครับ เมื่อเดินมาคุณก็จะพบกับ The Rat King ที่คุณสามารถจะเข้าร่วมสมาคม Rat king ได้ครับ จากนั้นให้กลับไปที่ Bonfire อันแรก แล้วเดินขึ้นบันไดไปต่อจาก NPC ขายของ จัดการศัตรูระหว่างทางให้เรียบร้อย คุณก็จะเดินออกมาสู่ทางออกไปยัง Brightstone Cove Tseldora ครับ ก่อนจะไปต่อให้เก็บของจากศพที่ซ่อนอยู่ในไหด้านซ้ายด้วยนะครับ
ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบจาก

http://www.ign.com/wikis/dark-souls-2/Doors_of_Pharros

About untigame

Check Also

Dark Souls 3 – Side Quest

ใน Dark Souls 3 นอกจากเนื้อเรื่องแล้วก็ยังมี Quest อื่นๆที่คุณสามารถทำได้เพิ่มเติมจากเนื้อเรื่องหลักด้วยครับ ซึ่งบาง Quest นั้นจะส่งผลต่อฉากจบของเนื้อเรื่องอีกด้วยครับ คุณสามารถดูรายละเอียด Quest ต่างๆของแต่ละ NPC ได้ตามด้านล่างเลยครับ ...

Loading Facebook Comments ...
Loading Disqus Comments ...