Dark Souls II – Dragon Shrine

ที่ Dragon Shrine นั้นเป็นโซนสุดท้ายที่มี Bonfire แล้วครับ ซึ่งคุณจะมาที่นี่ได้จากการเดินผ่าน Dragon Aerie มาครับ ที่ Dragon Shrine แห่งนี้เป็นโซนเล็กๆที่เต็มไปด้วยอัศวินหลากหลายรูปแบบครับ และที่ด้านบนสุดของที่นี่จะมีมังกรตัวใหญ่ที่ดูแลที่นี่อยู่ครับ

สามารถดูตัวอย่างการเล่นได้จาก Video ของเราได้เลยนะครับ

 

เมื่อคุณมาถึงที่นี่ คุณก็จะเจอกับ Bonfire ที่ด้านในอาคารเล็กๆครับ จากนั้นให้เดินขึ้นบันไดทางด้านขวา คุณก็จะเจอกับอัศวินตัวใหญ่ จัดการให้เรียบร้อยครับ ที่ทางด้านขวาจะมีทางเดินไปเก็บ Bonfire Ascetic 3 อันจากหีบสมบัติด้านในครับ ที่ใต้บันไดหลังที่อัศวินที่เราเจอจะมีช่องใส่ Pharros’s Lockstone อยู่ครับ จัดการใส่ให้เรียบร้อยเพื่อเปิดทางลับ เข้าไปเก็บอาวุธ Staff of Wisdom , Mask of Judgment , Robe of Judgment , Manchettes of Judgment , Tights of Judgment ที่หีบสมบัติครับ

Dark Souls II – Dragon Shrine

จากนั้นให้เดินขึ้นบันไดข้างๆมาครับ คุณก็จะเจอกับอัศวินอีกตัว จัดการให้เรียบร้อย จากนั้นให้ขึ้นบันไดทางด้านซ้ายมาก่อนครับ เมื่อขึ้นมาด้านบนก็จะเจอกับอัศวินอีกหนึ่งตัว จัดการให้เรียบร้อย แล้วมาเก็บ Twilight Titanite ที่หีบสมบัติใกล้ๆครับ จากนั้นให้เดินไปตามทางมาที่หอคอยอีกฝั่ง จัดการศัตรูที่อยู่ด้านบนแล้วมาเก็บ Faintstone จากศพครับ จากตรงนี้ให้วิ่งกระโดดข้ามไปอีกฝั่งครับ เพื่อมาเก็บอาวุธ Drakekeeper’s Greataxe กับโล่ Drakekeeper’s Greatshield จากหีบสมบัติครับ

Dark Souls II – Dragon Shrine

จากนั้นให้ร่วงลงมาด้านล่างเพื่อไปต่อครับ เดินขึ้นบันไดมาที่ด้านบน ตรงนี้จะมีอัศวินอยู่สองตัว จัดการให้เรียบร้อยครับ ก่อนจะเข้าประตูไปต่อให้มาทางด้านขวาของบันไดที่เราขึ้นมาก่อนครับ จะมีทางร่วงลงไปด้านล่างเพื่อมาเก็บ Titanite Slab จากหีบด้านซ้าย หีบด้านขวาจะเป็น Mimic เมื่อจัดการเรียบร้อยแล้วจะได้อาวุธ Washing Pole กับ Petrified Dragon Bone มาครับ จากนั้นก็ให้เดินไปต่อตามทาง คุณจะมาเจอกับอัศวินอีกตัวครับ จัดการให้เรียบร้อย แล้วมาเก็บ Skeptic’s Spice กับ Twilight Herb จากศพที่ซอกด้านซ้ายครับ

Dark Souls II – Dragon Shrine

เสร็จแล้วเปิดประตูไปต่อ เมื่อเดินเข้ามาด้านในคุณก็จะเจอกับหีบสมบัติที่มีแหวน Third Dragon Ring ให้เก็บครับ ที่ตรงนี้คุณจะโดน NPC Dragonfang Villard บุกมาโจมตีด้วยนะครับ แต่ว่า NPC จะเฝ้าไข่อยู่ที่ด้านบนให้คุณเดินขึ้นบันไดไปจัดการครับ แล้วเก็บ Petrified Egg มาครับ เพื่อเอาไปให้ NPC พ่อค้าที่อยู่ที่ Iron Keep แล้วคุณจะได้เข้าสมาคม Dragon Remnants ครับ แล้วให้มาทางด้านขวาจะมีโล่ Watchdragon Parma ให้เก็บจากหีบสมบัติครับ แล้วให้คุณร่วงมาที่ด้านล่างต่อแล้วมาเก็บเวทย์ Crystal Magic Weapon ที่หีบสมบัติครับ แล้วร่วงลงมาอีกทีเพื่อกลับมาที่ทางไปเปิดประตูก่อนหน้านี้ครับ

Dark Souls II – Dragon Shrine

เมื่อเปิดประตูเข้ามา ให้เดินขึ้นบันไดแล้วเปิดประตูไปเรื่อยๆ จนมาถึงบันไดขนาดใหญ่ ตรงนี้จะมีศัตรูหลายตัวเลยครับ ให้ค่อยๆล่อมาจัดการหรือจะใช้ธนูยิงระยะไกลก็ได้ครับ โดยเริ่มจากอัศวินตัวใหญ่สองตัว ถัดมาก็จะเจอกับอัศวินชุดเกราะมังกรอีกสองครับ สองตัวนี้เคลื่อนที่ได้ค่อนข้างไวระวังไว้ด้วยนะครับ ถัดมาก็จะเจอกับอัศวินตัวใหญ่อีกสองตัว แล้วก็อัศวินชุดเกราะมังกรอีกหนึ่งตัวครับ จากนั้นให้เดินไปตามทางต่อครับ คุณก็จะมาเจอกับ Boss Ancient Dragon ครับ ให้คุยกับ Boss เพื่อเอา Ashen Mist Heart จาก Boss ก่อนนะครับ ซึ่ง item นี้จะทำให้คุณเข้าไปในความทรงจำของ Giant ที่ Forest of Fallen Giants ทั้งสามที่ได้ครับ จากนั้นเมื่อพร้อมแล้วให้โจมตี Boss ได้เลยครับ

วิธีจัดการ Boss Ancient Dragon

Dark Souls II – Dragon Shrine

Boss มังกร Ancient Dragon นี้โจมตีได้ค่อนข้างแรงมากครับ และอึดอีกด้วย แนะนำว่าควรจะพกของกันไฟมาให้ดีนะครับ วิธีการสู้กับ Boss ตัวนี้จะเหมือนกันทั้งสายโจมตีประชิดและสายระยะไกลครับ อันดับแรกคือคอยระวังเมื่อ Boss บินขึ้นไปบนฟ้า Boss จะพ่นไฟลงมาเกือบเต็มพื้นที่ครับ ให้คุณวิ่งที่ที่บริเวณขอบๆเพื่อหลบครับ แล้ววิ่งกลับมาที่ด้านหน้า Boss พยายามยืนอยู่ที่ด้านหน้า Boss เพื่อล่อให้ Boss พ่นไฟมาทางด้านหน้าครับ จังหวะที่ Boss พ่นไฟมาด้านหน้าคือจังหวะที่เราจะโจมตีบอสครับ สายประชิดก็วิ่งไปโจมตีที่คอหรือขาหรือหัว ส่อนสายระยะไกลก็ยิงที่หัว คอ หรือขาเช่นกันครับ นอกจากนั้นก็ให้ระวัง Boss เอาหัวฟาดด้วยนะครับ เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถเอาชนะ Boss ตัวนี้ได้ไม่ยากจนเกินไปครับ

Dark Souls II – Dragon Shrine

เมื่อคุณเอาชนะ Boss Ancient Dragon ได้แล้วคุณจะได้รับ Soul of a Giant กับ Petrified Dragon Bone มาครับ เป็นอันเสร็จสิ้นภารกิจที่นี่ครับ ให้คุณกลับไปที่ Bonfire แล้วไปยัง Brightstone Cove Tseldora ที่ห้องที่เราสู้กับ Boss แมงมุม Freja เพื่อเข้าไปในความทรงจำของมังกรที่นั่น แล้วเก็บ Ancient Dragon Soul จากศพมังกรมาครับ แล้วก็ไปยัง Forest of Fallen Giants เพื่อเข้าไปในความทรงจำของ Giant ทั้งสามตัวกันต่อเลยนะครับ

About untigame

Check Also

Dark Souls 3 – Side Quest

ใน Dark Souls 3 นอกจากเนื้อเรื่องแล้วก็ยังมี Quest อื่นๆที่คุณสามารถทำได้เพิ่มเติมจากเนื้อเรื่องหลักด้วยครับ ซึ่งบาง Quest นั้นจะส่งผลต่อฉากจบของเนื้อเรื่องอีกด้วยครับ คุณสามารถดูรายละเอียด Quest ต่างๆของแต่ละ NPC ได้ตามด้านล่างเลยครับ ...

Loading Facebook Comments ...
Loading Disqus Comments ...