Dark Souls II – Forest of Fallen Giants

Forest of Fallen Giants จะเป็นโซนที่อยู่ขอบๆของเมือง Majula เมื่อคุณเดินผ่านอุโมงค์จาก Majula และเปิดประตูหนักๆด้วยคันโยก คุณก็จะมาถึงป่าที่มีซากปรักหักพักของปราสาทอยู่ครับ

สามารถดูตัวอย่างตาม Video ของเราได้เลยครับ

Dark Souls II – Forest of Fallen Giants

Hollow guards ที่นี่จะจัดการค่อนข้างง่าย แต่ก็อย่าประมาท ถ้าคุณอยู่ใกล้มันมากเกินไปอาจจะเจ็บตัวเอง รักษาระยะไว้ด้วยครับ ให้จัดการพวกมันอย่างระมัดระวังนะครับ วิธีที่ดีคือให้คุณลากพวกมันมารวมกันที่บริเวณหัวโค้งของลำธาร ซึ่งคุณจะได้ไม่โดนพวกนักธนูยิงครับ

จากนั้นคุณสามารถที่ข้ามลำธารมาเพื่อจุด Bonfire ได้นะครับ ศัตรูที่คุณจัดการไปจะไม่เกิดใหม่อีกรอบ แต่ถ้าคุณจุด Bonfire มันจะเกิดใหม่และคุณก็จะต้องจัดการใหม่อีกรอบครับ

เข้าไปในป่า

เมื่อคุณเดินมาเรื่อยๆจนเกือบสุดทางของลำธาร คุณจะพบกับพวกนักดาบและนักธนูอยู่ใกล้ๆกัน อย่าไปทำให้มันมาโจมตีคุณพร้อมๆกันนะครับ ให้คุณไปจัดการพวกนักธนูทางด้านซ้ายก่อนหรือจะล่อพวกนักดาบออกมาให้พ้นระยะนักธนูก็ได้ครับ ให้คุณระวังตัวจากตัวถือขวานที่แกล้งตายอยู่ริมน้ำด้วยนะครับ มันสามารถทำให้คุณตายได้ง่ายๆเลยครับ เดินเข้าไปที่ต้นน้ำจะมีของอยู่ที่ศพด้วยครับ

ที่เนินเขาจะมีถ้ำที่มีบันไดที่จะมาคุณไปด้านบนครับ จะมี undead สามตัวที่มองเห็นและจะมีตัวแกล้งตายอยู่อีก 1 ตัวครับ นอกจากนี้ยังมีพวกนักธนูที่อยู่ทางเดินด้านบนที่จะคอยยิงคุณแทบตลอดเวลาเลยครับ

ส่วนอัศวินสีขาวจะไม่ทำอะไรคุณ ถ้าคุณไม่ทำอะไรเขาครับ

วิธีที่จะเคลียร์ศัตรูบริเวณนี้ที่ดีที่สุดคือการล่อมันลงบันไดและจัดการมันที่ด้านล่างครับ เมื่อจัดการเรียบร้อยแล้วก็ให้ปีนกลับขึ้นมาแล้วไปที่รูกำแพงด้านขวาครับ เมื่อเข้ามาจะสามารถกระโดดจากตรงใกล้ๆบันไดไปเก็บของได้อีกนะครับ ระวังด้วยนะครับ เพราะต้องกระโดดค่อนข้างไกล

จากนั้นให้ขึ้นบันไดมา จะมีศัตรูลงบันไดมาสองตัวเมื่อคุณมาถึงด้านบนสุดครับ ให้จัดการพวกมันและเดินขึ้นไปทางด้านขวาเพื่อเก็บของจากศพแล้วทิ้งตัวลงมาบนทางเดินเพื่อจัดการนักธนูและกระโดดไปเก็บของครับ

จากนั้นให้กลับมาที่อัศวินสีขาวอีกครั้ง เขาจะถือดาบ Heide Sword ครับ ซึ่งเป็นอาวุธที่มีค่า ณ ตอนนี้ ถ้าคุณคิดที่จะโจมตีเขาแล้ว สิ่งแรกที่คุณต้องคิดคือคุณพร้อมแล้วหรือยังครับ เพราะเขาจะโจมตีได้รวดเร็วและแรงมากครับ

ถ้าคุณเป็นสายโจมตีระยะประชิดให้คุณถือโล่เอาไว้ให้ดีและเดินวนรอบๆตัวเขาและ Block ให้ดีเมื่อเขาโจมตีมา พยายามดู stamina  ให้ดีและกลิ้งตัวหลบเป็นบางครั้ง ให้เดินวนรอบๆตัวเขาและโจมตีจากด้านหลังเขาไปเรื่อยๆจนกว่าจะตายครับ ถ้าคุณโจมตีจากด้านหลังเขาพลาดคุณก็จะโดนเขาโจมตีคืนครับ

Dark Souls II – Forest of Fallen Giants

จะมีทางไปอีกที่หนึ่งของที่นี่ก็คืออุโมงค์ใต้ดินครับ อย่าลืมที่จะจัดการศัตรูที่แกล้งตายตรงทางเข้าด้วยนะครับ ไม่อย่างนั้นมันจะลุกขึ้นตีเราจากด้านหลังเมื่อคุณเดินเข้าไปครับ ให้เดินเข้าอุโมงค์ไป จะเจอทางแยก จะไปทางไหนก็ได้ครับ ถ้าคุณตรงไปในรู คุณก็จะหล่นมาที่ห้องที่มี Hollow สองตัวที่ซุ่มทำร้ายคุณครับ จะมี 1 ตัวด้านหน้าและอีก 1 ตัวด้านหลังครับ ให้ระวังในการโจมตีแรกของพวกมันครับ หลังจากที่จัดการพวกมันสองตัวเรียบร้อยแล้วก็ให้คุณทำลายชั้นหนังสือเพื่อไปเก็บของต่อครับ จากนั้นก็ให้ออกจากห้องและไปทางด้านซ้ายต่อครับ แต่ถ้าคุณเลี้ยวซ้ายไม่ลงรู ก็ระวังศัตรูดักโจมตีที่หัวมุมด้วยนะครับ จัดการพวก Hollow ระหว่างทางไปเรื่อยๆ เมื่อคุณมาถึงบันไดจะมีตัวนักธนูดักยิงอยู่ทางด้านบน สามารถเข้าไปทางด้านขวาเพื่อหลบได้ครับ ที่ด้านบนทางด้านซ้ายจะมี Hollow ปาระเบิดไฟอยู่ครับ ถ้าคุณเป็นสายโจมตีระยะไกลก็จะจัดการมันได้ครับ หรือรอจังหวะที่พวกนักธนูกำลังหยุดยิง ก็ให้รีบวิ่งผ่านระยะพวกปาระเบิดไฟไปครับ มันก็จะเป็นที่ที่คุณสามารถจัดการศัตรูตัวอื่นๆได้ก่อนที่จะไปจัดการตัวปาระเบิดไฟครับ

Dark Souls II – Forest of Fallen Giants

ที่ลานกว้างด้านบนของบันไดนั้น ให้คุณเดินไปที่กองหินเพื่อเก็บของจากศพ ระวังศัตรูที่อยู่ใกล้ๆด้วย จากนั้นก็ให้ไปที่บันได และปีนต่อไปครับ ให้เดินผ่านประตูไปและไปมุมทางด้านขวาจัดการ Hollow ที่นั่งอยู่และเก็บของจากศพมาครับ กลับออกมาที่ประตูและจุด Bonfire ที่อยู่ด้านในครับ

Dark Souls II – Forest of Fallen Giants

คุณจะพบกับ Melentia ที่ห้องนี้ด้วยครับ เป็นผู้หญิงแก่ๆที่มีของขายเป็นจำนวนมาก รวมถึง Human Effigies และเวทย์บางเวทย์ด้วยครับ แถมเธอยังขายกุญแจสำหรับเข้าบ้าน Blacksmiths ที่เมือง Majula อีกด้วย

Dark Souls II – Forest of Fallen Giants

ที่ลานด้านนอกสามารถไปได้ด้วยการค่อยๆหล่นลงไปจากทางเดินครับ ให้ค่อยๆลงไปทีละชั้นนะครับ จนถึงต้นไม้ขนาดใหญ่ที่ล้มลงอยู่ที่สุดทางครับ แต่อย่าเพิ่งไปเลยครับ ให้รอจนกว่าจะเก็บของบางอย่างก่อนค่อยไปครับ ซึ่งก็อีกไม่นานครับ

ให้ขึ้นบันไดในห้องของ Bonfire ไป จะเจอประตูพังๆอยู่ให้โจมตีจนพังเข้าไปได้ ด้านในจะมีหีบอยู่ให้ทำการเก็บของและจัดการศัตรูที่แกล้งตายใกล้ๆประตูที่ไปอีกทางด้วยครับ เมื่อออกประตูมาจะมีทางให้เราหล่นไปเก็บของที่กิ่งไม้ ก็ระวังตกตายด้วยนะครับ เมื่อเก็บของบนกิ่งไม้แล้วก็หล่นมาอีกรอบก็จะมาที่ Bonfire อีกครั้บครับ

จากนั้นให้คุณลงบันไดที่อยู่ใกล้ๆกับ Bonfire ก่อนครับ เมื่อลงมาแล้่วคุณจะเจอศัตรูเข้ามาโจมตีคุณครับ ให้จัดการให้เรียบร้อย และคอยระวังพวกที่จะลุกขึ้นมาโจมตีคุณด้วยนะครับ คุณจะพบกับประตูที่ล็อคอยู่ซึ่งจะทำให้คุณสามารถไปได้แค่ทางเดียวครับ ระวังตัวแกล้งตายที่อยู่ในห้องด้วยนะครับ

Dark Souls II – Forest of Fallen Giants

จากนั้นให้ออกไปด้านนอก ปีนลำต้นและกระโดดข้ามไปที่แผ่นไม้ใกล้ๆ และเดินไปเรื่อยๆจะเจอกับศัตรูตลอดทาง หรือจะลงรูด้านล่างของต้นไม้เพื่อไปรอด้านล่างของต้นไม้จนกว่ามันจะมาคุณทั้งสองตัวก็ได้ครับ แบบนี้จะช่วยให้คุณอยู่นอกระยะของพวกนักธนูด้วยครับ จากนั้นค่อยปีนขึ้นไปจัดการพวกนักธนูทีหลังครับ และให้ค่อยๆหล่นลงมาที่บ้านตรงกลางๆครับ จะมีทางให้ไปเก็บของด้วยครับ

คุณจะเจอกับ item ที่กระจัดกระจายอยู่ รวมถึง Tianite Shard ที่อยู่ที่พื้นด้วยครับ เป้าหมายตอนนี้คือการเข้าไปในรูของกำแพงที่อยู่ตรงอีกฟากนึงครับ

โดยให้คุณไปที่หลังคาที่อยู่ตรงกลางของที่นี่ จะเป็นที่ที่คุณสามารถจะกระโดดไปที่อื่นต่อได้ง่ายครับ แต่ก็ระวังศัตรูด้วยนะครับ จากนั้นก็เข้าไปที่รูในกำแพงไปครับ

เมื่อคุณมาถึงที่นี่ ให้คุณระวังตัวด้วยและพร้อมที่จะกระโดดถอยหลังได้ทุกเมื่อ เพราะจะมีก้อนหินยักษ์คอยหล่นลงมาครับ ให้ตรงไปเก็บของด้านหน้า และที่ทางด้านซ้ายนั้นคุณก็จะพบกับผู้ชายที่ค้นหาของอะไรอยู่ครับ ให้คุยกับเขาจนกว่าเขาจะให้กุญแจเปิดบ้านที่ล็อคไว้ที่ Majula ครับ อย่าเดินไปทางด้านขวานะครับ เพราะจะมีหลุมอยู่จะทำให้คุณตายได้ครับ

Dark Souls II – Forest of Fallen Giants

จากนั้นให้เดินเลยทางที่ผู้ชายอยู่ไป จะเจอกับของให้เก็บด้วยครับ เสร็จแล้วก็ให้ออกมาด้านนอกทางเดิมและจัดการพวกตัวที่เหลือแถวๆนั้นให้หมดครับ และให้กลับไปที่ Bonfire

กลับไปที่ Majula

ณ ตอนนี้คุณสามารถที่จะกลับไปที่ Majula จาก Bonfire และเข้าไปตามบ้านที่ล็อคไว้ได้ครับ ให้ระวังศัตรูที่ห้องใต้ดินด้วยนะครับ คุณจะเจอ item ที่อยู่ในหีบด้วย และก็จะมี Pharos Stone ที่ห้องสมุดและของอื่นๆที่ด้านบนด้วยครับ

กลับไปที่ป่าอีกครั้ง

ให้ Travel กลับไปที่ Bonfire ล่าสุดของ Forest of Fallen Giants อีกครั้ง และลงบันไดข้างๆไปทางเดิม แต่รอบนี้ให้ขึ้นต้นไม้ไปถึงด้านบนสุดเลยครับ จัดการศัตรูระหว่างทางสองตัว ถ้าจะปีนขึ้นบันไดด้านขวาไปก็ระวังเจอ Boss ด้วยนะครับ ให้เดินริมๆเพื่อไปจัดการตัวปาระเบิดไฟที่อยู่หัวมุมแล้วกลับลงมาครับ แต่ถ้าเป็นสายระยะใกล้ก็ยิงมันจากด้านล่างได้เลยครับ

ให้คุณทำลายลายถังที่กำแพงตรงหัวมุมครับ เพื่อระเบิดกำแพงไปยัง Bonfire ที่เราเพิ่งมา เอาไว้เป็นทางลัดครับ หรือจะล่อให้ศัตรูด้านขวาอีกสองตัวมาตีแทนก็ได้ครับ ถ้ามันไม่มาตีคุณก็ต้องจัดการเองนะครับ

Dark Souls II – Forest of Fallen Giants

จากนั้นให้ลงบันไดมาและไปเก็บของจากศพที่อยู่ในซอกบันไดของบันไดด้านล่าง อย่าเพิ่งตรงไปด้านหน้าที่เป็นประตูเหล็กๆนะครับ ให้มาที่ช่องกำแพงด้านขวาก่อน เมื่อเข้าไปแล้วให้กลิ้งหลบด้านข้างหรือหลบมาทางด้านหลัง เพราะศัตรูจะยิงธนูอันใหญ่ใส่เราครับ จะยิงใส่แค่ครั้งเดียว แล้วมันก็จะวิ่งมาโจมตีเราแทนครับ ให้จัดการให้หมด 3 ตัวครับ และเข้าไปเก็บของ ซึ่งจะมีเวทย์ Greater Soul Arrow อยู่ด้วยครับ

Dark Souls II – Forest of Fallen Giants

จะมีบันไดลงไปด้านล่างด้วยนะครับ ซึ่งจะมีหีบที่เป็นกับดักอยู่ ให้ดูเลือดคุณให้ดีๆนะครับ ในหีบกับดักนั้นจะมี Tianite Shard ให้เก็บครับ และจะมีที่ให้คุณใช้ Pharros Lockstone เพื่อเปิดทางจากกำแพงด้วยครับ ซึ่งจะมีของให้เก็บซึ่งมี Chloranthy Ring ให้เก็บด้วยครับ ถ้าคุณไม่มีก็ให้กลับไปซื้อกับแม่ค้าที่ Bonfire เอานะครับ จากนั้นให้ปีนกลับขึ้นมาแล้วออกมาครับ

จากนั้นก็ให้เดินเข้าประตูเหล็กไป ประตูเหล็กจะปิดทางไม่ให้เราย้อนกลับมาได้ ให้จัดการเคลียร์ศัตรูที่ลานให้เรียบร้อย แล้วเข้ารูไปจะมีศัตรูดักอยู่ที่หัวมุมพร้อมของจากศพอีกด้วยครับ ให้จัดการศัตรูตรงหัวมุมบันไดให้หมดแล้วกดสำรวจกำแพงด้านขวาจะมีทางลับเข้าไป มีหีบให้เราเก็บครับ จากนั้นขึ้นบันไดมาเคลียร์ศัตรูให้หมดเราจะออกมาทางด้านบน แล้วค่อยหล่นลงไปหน้าประตูเหล็กที่เดิมครับ ให้คุยกับผู้ชายหน้าประตูเหล็กจนกว่าจะได้ของ ถ้าจัดการเขาจะได้อาวุธมาด้วยนะครับ

จากนั้นให้คุณตรงไปหลังจากที่ออกทางที่มีธนูมาครับ คุณก็จะเจอกับศัตรูใส่เกราะ และให้ระวังพวกนักธนูกับตัวปาระเบิดไฟด้านบนซ้ายด้วยนะครับ คุณสามารถล่อพวกมันไปที่ห้องที่มีธนูแล้วเอาธนูยิงได้ครับ เพื่อความรวดเร็ว ใจเย็นๆค่อยจัดการไปนะครับ ไม่ยากจนเกินไปครับ จากนั้นก็ให้ไปที่ลานกว้างแล้วไปทางขวา จะมีตัวแกล้งตายอยู่ครับ คอยดูพวกธนูด้วยนะครับ และก็จะเจอบันไดด้วยครับ แต่อย่าเพิ่งปีนขึ้นไป ให้ไปเก็บของที่สุดทางก่อน และค่อยปีนบันไดขึ้นไปและไปทางขวา แล้วก็กระโดดข้ามไปเก็บของจากศพครับ จากนั้นก็จัดการศัตรูด้านล่างแล้วเปิดหีบด้วยนะครับ เสร็จแล้วให้ค่อยๆหล่นมาที่ลาน แล้วไปที่ประตูต่อเลยครับ เมื่อเข้ามาแล้วคุณจะเจอกับวิวของทะเล จะมีของที่ศพอยู่ใกล้ๆทางเข้าและทางที่ขึ้นไปจากบันไดด้านขวาด้วยครับ ให้จัดการตัวหอกด้านซ้ายสองตัวด้วยนะครับ ที่สุดทางของห้องนั้นจะมีตัวแกล้งตายอยู่ด้วยนะครับ ให้จัดการไปด้วยนะครับ

Dark Souls II – Forest of Fallen Giants

ให้มุ่งหน้าไปที่แท่งหินคุณก็จะพบกับตัวดาบรออยู่ ให้ระวังตัวด้วยนะครับ เพราะจะมีพวกนักธนูกับตัวดาบซุ่มโจมตีอยู่ เมื่อจัดการเสร็จแล้วให้ไปที่สุดทางเพื่อเก็บของจากศพครับ ต่อไปก็ให้ไปข้างล่างและเข้าหมอกไปครับ เมื่อเข้ามาแล้วให้ระวังแมลงตัวเล็กๆสีฟ้าที่ด้านขวาของห้องด้วยนะครับ ไม่ต้องไปสนใจพวกมันให้ไปเก็บของเลยครับ จากนั้นให้เปิดประตูเหล็กเข้าไป และขึ้นบันไดไป ช่วงนี้ให้พักที่ Bonfire และจัดการอะไรให้เรียบร้อยนะครับ เอาของเติมเลือดไปด้วย เมื่อพร้อมแล้วให้ลงมาด้านล่างและออกประตูเหล็กไป เพื่อลงลิฟท์ครับ ให้จัดการพวกศัตรูที่เจอให้เรียบร้อย และเข้าหมอกไปเจอกับ Boss ที่ชื่อ The Last Giant ครับ

วิธีสู้กับ The Last Giant

The Last Giant นั้นจะมีการโจมตีไม่กี่อย่าง คือการเอามือกวาดเป็นวงกว้าง ซึ่งสามารถหลบได้ แต่แนะนำว่าควรกลิ้งหลบไปทางด้านหน้าที่ใต้เท้ามันนะครับ เพราะจะทำให้คุณสามารถโจมตีมันได้ต่อเลยครับ แนะนำให้ Summon คนมาช่วยตีจะไวขึ้นมากครับ

มันจะกระทืบเท้าถ้าคุณอยู่ใต้ตัวมัน ถ้ามันยกเท้าขึ้นก็ให้คุณรีบหลบให้ไกลๆนะครับ นอกจากนี้มันยังล้มตัวลงมาตีด้านหน้าบ้างเป็นบางครั้งครับ ตอนต่อสู้ที่ที่ปลอดภัยที่สุดก็คือด้านใต้ตัวมันรอบๆขาของมันครับ คอยหลบเวลามันกระทืบเท้าและหลบเวลามันเอามือกวาดพื้นไปเรื่อยๆ รักษาระยะให้ดี อย่าอยู่กลางๆนะครับ ให้อยู่ไกลๆไปเลยไม่ก็ด้านใต้ตัวมันไปเลยครับ

Dark Souls II – Forest of Fallen Giants

เมื่อเลือดมันลดถึง 50% มันจะดึงแขนของมันมาเป็นอาวุธด้วยครับ ซึ่งจะเพิ่มระยะในการกวาดเป็นวงให้กว้างขึ้น รักษาระยะให้ดีนะครับ แถมบางครั้งเจ้า Boss มันจะเสียสมดุลและล้มตัวลงมาครับ ให้หลบให้ดีๆเลยนะครับ เพราะมันจะทำให้คุณตายได้เลยทีเดียวจากการทิ้งตัวของมันครับ

สำหรับคนที่เป็นสายต่อสู้ระยะประชิดวิธีที่ดีที่สุดคือรอให้มันกวาดพื้นเป็นวงแล้วกลิ้งเข้าไปด้านใต้ตัวมันเพื่อโจมตีและหลบตอนมันกระทืบครับจากนั้นก็ให้ออกมารักษาระยะแล้วรอมันกวาดพื้นอีกครั้ง ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆจนกว่ามันจะตายครับ

สำรวจพื้นที่อื่นๆ

เมื่อคุณจัดการ The Last Giant ได้แล้ว คุณก็จะได้กุญแจ Soliders Key ที่สามารถเปิดประตูที่ล็อคไว้ได้ 4 แห่ง ประตูแรกคือประตูด้านบน Bonfire ที่เราพังไปก่อนหน้านี้แล้ว ประตูที่สองคือประตูที่อยู่ฝั่งที่มีศพแกล้งตายอยู่จากที่เราลงบันไดมาจาก Bonfire ครับซึ่งจะมีหีบให้เก็บของ ประตูที่สามคือประตูที่ลงบันไดมาจาก Bonfire แล้วไปทางซ้าย ประตูจะอยู่ทางขวาครับ ไปทางนี้จะมีศัตรูเยอะมาก เข้าประตูไปจะมีตัวแกล้งตายอยู่ทางซ้ายมือ ตรงไปจะมีตัวใส่เกราะกับตัวปาระเบิดไฟ ให้จัดการให้เรียบร้อยนะครับ เมื่อมาถึงสุดทางจะมีทางไปทางด้านซ้ายจะมีตัวเกราะและศัตรูอีก 1 ตัวครับ จากนั้นให้เปิดประตูออกไป จะเจอกับตัวเกราะด้านซ้าย มันจะวิ่งอ้อมมาหาเราครับ ระวังตัวธนูที่คอยยิงด้วยนะครับ และจะมีตัวเกราะมาเพิ่มอีกตัวด้วยนะครับ ระวังตัวด้วยศัตรูเยอะครับ เมื่อจัดการเสร็จแล้วให้เข้าประตูไปจะเจอกับตัวเกราะอีกตัวครับ เมื่อจัดการเสร็จให้เดินไปต่อทางด้านซ้ายครับ เมื่อเดินไปถึงหัวมุมให้ระวังศัตรูด้านซ้ายสองตัวด้วยนะครับ เมื่อจัดการเสร็จก็จะมีของให้เก็บจากศพตรงนั้นด้วยครับ เสร็จแล้วเปิดประตูออกไปจะมีตัวขวานดักอยู่ด้วยนะครับ สามารถปีนบันไดจากในบ้านหรือนอกบ้านเพื่อขึ้นไปสู้กับตัวเกราะด้านบนและเก็บของจากศพได้ด้วยนะครับ เสร็จแล้วให้เดินตรงไปเก็บของจากศพตรงประตูเหล็กด้วยนะครับ จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายเดินทะลุซากบ้านมาแล้วเลี้ยวขวาต่อเพื่อขึ้นบันไดไปเก็บของครับ จากนั้นลงบันไดมาแล้วเข้าซอกไปทางด้านขวาจะมี Bonfire อยู่ด้วยครับ เท่านี้ตรงนี้ก็เคลียร์หมดแล้วครับ

ประตูสุดท้ายก็คือประตูตรงทางที่เป็นวิวทะเลที่มีแท่งหินยาวๆที่ยื่นออกไปครับ จะมีประตูอยู่ซึ่งเป็นประตูที่เข้าไปสู้กับ The Pursuer อัศวินตัวใหญ่ๆ เมื่อเข้ามาและขึ้นบันไดจะมีตัวดักโจมตีคุณอยู่สองตัวครับ เมื่อเดินตามทางบันไดมาเรื่อยๆ คุณก็จะเจอกับหมอกที่เข้าไปสู้กับ The Pursuer แต่อย่าเพิ่งเข้าไปตอนนี้นะครับ ให้ไปทางบันไดด้านขวาเพื่อขึ้นไปเก็บของจากศพก่อนครับ จากนั้นให้กลับไปที่ Bonfire อันที่สองเพื่อไปอีกที่นึงก่อนนะครับ

Dark Souls II – Forest of Fallen Giants

ให้คุณออกประตูด้านหลัง Bonfire มาและค่อยๆหล่นลงมาตามทางครับ เมื่อหล่นลงมาครั้งที่สองจะมีศัตรูสองตัวให้จัดการครับ จากตรงนี้คุณสามารถไปได้สองทางคือปีนบันไดลงด้านล่างหรือจะไปกระโดดอีกทางก็ได้ครับ ผมจะแนะนำให้กระโดดไปอีกฝั่งนึงนะครับ มาเก็บของจากศพแล้วค่อยๆไหลตัวลงมาบนต้นไม้และเดินไปต่อตามระเบียงไม้จะมีศัตรูอยู่ 1 ตัวครับ เมื่อจัดการเสร็จก็เดินลงมาทางต้นไม้เพื่อลงมายังพื้นดินซึ่งจะมีตัวดักรออยู่สามตัวครับ ให้จัดการให้หมด

Dark Souls II – Forest of Fallen Giants

จะมีถ้ำอยู่ทางด้านซ้ายมือให้เข้าไปเก็บของด้วยครับ ให้คุณจัดการศัตรูที่อยู่บริเวณนี้ให้หมด ระวังพวกตัวแกล้งตายด้วยนะครับ จากนั้นให้ไปตรงสุดทางจะมีของให้เก็บจากศพอีกเช่นกันครับ เมื่อเก็บแล้วให้ย้อนกลับมาอีกถ้ำที่เรายังไม่ได้เข้าไปคือถ้ำไฟครับ

Dark Souls II – Forest of Fallen Giants

เมื่อคุณเข้าถ้ำไฟไปได้ซักหน่อยให้หันหลังกลับออกมาครับ เพราะจะมีศัตรูที่หล่นมาจากด้านบนนอกถ้ำเข้ามาลอบโจมตีข้างหลังสองตัวครับ เมื่อจัดการเรียบร้อยแล้วให้กลับเข้ามาในถ้ำไฟคุณจะพบกับ salamander ที่คอยพ่นลูกไฟอยู่ครับ ให้หลบดีๆและเข้าประตูด้านซ้ายเข้าไปเก็บ Flame Sword ในหีบครับ ถ้าคุณเป็นสายโจมตีระยะไกลสามารถที่จะจัดการเจ้า salamander แล้วกระโดดเข้าไปในกรงเหล็กเพื่อเก็บของได้ครับ ถ้าคุณไปจากทางนี้จะมีของให้เก็บทางด้านขวามือ และตรงไปที่ลานจะมีของให้เก็บจากศพด้านซ้าย ที่ลานจะมี salamander อีกตัวนึงด้วยนะครับ จะหนีหรือสู้ก็แล้วแต่เลยครับ ถ้าคุณมี iron key คุณสามารถจะเปิดประตูอีกฝั่งออกไปได้ จะเป็นทางที่เราไปสู้กับบอสตัวแรกครับ แต่ให้คุณมาทางด้านขวาจะมีทางเดินขึ้นไปและก็จะเจอกับ salamander อีกด้วยครับ ด้านบนนี้จะมีของให้เก็บหลายชิ้นเลยครับ ซึ่งตรงนี้จะสามารถมาได้จากการหล่นจากด้านบนที่ลงบันไดมาจาก Bonfire อันที่สองได้ด้วยครับ ซึ่งจะหล่นมาได้นั้นต้องไปซื้อแหวนลดความเสียหายจากการหล่นที่แมวใน Majula ก่อนนะครับ

ตอนนี้เราก็จะทำการไปลุยเจ้า The Pursuer ที่เราค้างไว้ก่อนหน้านี้กันครับ ซึ่งจริงๆแล้วเจ้า The Pursuer สามารถเจอได้ที่ลานกว้างๆใกล้ๆกับ Bonfire อันที่สองที่มีตัวปาระเบิดไฟอยู่ที่หัวมุมครับ แต่หลังจากที่เราจัดการ The Last Giant ได้แล้วมันจะไปอยู่อีกที่นึงครับ

การสู้กับ The Pursuer

Dark Souls II – Forest of Fallen Giants

The Pursuer นั้นเป็นอัศวินขนาดใหญ่ที่รวดเร็วมากๆครับ ซึ่งสามารถที่จะเข้าประชิดตัวคุณได้อย่างรวดเร็ว แถมยังโจมตีอย่างรวดเร็วอีกด้วย ถ้าคุณโดนมันแทงเข้าและยกขึ้นคุณก็จะโดนคำสาปอีกด้วยครับ

ถึงมันจะรวดเร็วแต่เวลาออกท่า ค่อนข้างที่จะช้าครับ เราต้องอาศัยจังหวะนี้ในการโจมตีมันครับ วิธีที่จะสู้กับมันง่ายๆก็คือให้ Summon คนมาช่วยล่อแล้วไปยิงธนูอันใหญ่ที่มีอยู่สองอันที่สุดทางครับ ซึ่งถ้าโดนเลือดมันจะลบเยอะมากครับ แต่ถ้าไม่ได้ Summon ก็ต้องล่อให้มันไปให้อยู่ในระยะของธนูแล้วรีบวิ่งมายิงเอานะครับ

การโจมตีของ The Pursuer สามารถหลบได้ทั้งหมดครับ สำหรับสายประชิดเมื่อมันโจมตีมาก็ให้กลิ้งหลบไปด้านข้างแล้วโจมตีสวนกลับ และรักษาระยะห่างเอาไว้ พอมันตั้งท่าโจมตีก็เข้าไปใกล้ๆ กลิ้งหลบแล้วโจมตีสวน ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆครับ แต่ให้ระวังการโจมตี 3 ครั้งติดกันของมันให้ดีครับ อันนี้ควรจะใช้โล่ Block การโจมตีสองครั้งแรก แล้วครั้งที่สามกลิ้งหลบไปทางซ้ายเอาเพื่อโจมตีเอาครับ ดูวิธีการโจมตีของมันให้ดีๆ มันมีอยู่ไม่กี่ท่าครับ ซึ่งสามารถใช้วิธีล่อให้มันโจมตี หลบแล้วโจมตีสวนได้ทุกท่าครับ สำหรับสายระยะไกลก็ทำได้เช่นเดียวกันนะครับ

 

เมื่อจัดการเรียบร้อยแล้วคุณสามารถที่จะไปยัง The Lost Bastille ได้ผ่านรังนกครับ และสามารถลงไปเก็บของด้านล่างได้อีกด้วยครับ แต่เราจะยังไม่ไปที่ The Lost Bastille นะครับ เราจะไปที่ Heides Tower of Flame กันก่อนนะครับ

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบจาก

http://www.ign.com/wikis/dark-souls-2/Forest_of_Fallen_Giants?objectid=149852

 

About untigame

Check Also

Dark Souls 3 – Side Quest

ใน Dark Souls 3 นอกจากเนื้อเรื่องแล้วก็ยังมี Quest อื่นๆที่คุณสามารถทำได้เพิ่มเติมจากเนื้อเรื่องหลักด้วยครับ ซึ่งบาง Quest นั้นจะส่งผลต่อฉากจบของเนื้อเรื่องอีกด้วยครับ คุณสามารถดูรายละเอียด Quest ต่างๆของแต่ละ NPC ได้ตามด้านล่างเลยครับ ...

Loading Facebook Comments ...
Loading Disqus Comments ...