Dark Souls II – Grave of Saints

คุณสามารถไปยัง Grave of Saints ได้จากหลุมขนาดใหญ่ใน Majula ครับ ซึ่งคุณสามารถที่จะซื้อบันไดจาก NPC Laddersmith Gilligan ที่นั่งอยู่ใกล้ๆหลุมหรือจะใช้แหวน Silvercat Ring ที่ช่วยลด Damage ในการตกจากที่สูงก็ได้เช่นกันครับ

สามารถดูวิดีโอตัวอย่างการเล่นได้ตามด้านล่างเลยนะครับ

ภายในหลุมนั้นจะมีของให้เก็บตามชั้นไม้หรือชั้นลอยต่างๆด้วยนะครับ เริ่มจากบนไม้ชั้นแรกจะมี Radiant Lifegem ให้เก็บ ชั้นต่อไปจะมี Pharros’s Lockstone ให้เก็บ ลึกลงไปอีกก็จะมี Poison Moss 3 อันให้เก็บ และที่เกือบลึกสุดนั้นก็จะมีแหวน Ring of the Evil Eye +1 ให้เก็บครับ

ให้คุณเข้าทางเข้าที่อยู่ลึกสุดมาก่อน เดินมาตามทางเรื่อยๆคุณก็จะเจอกับ Crystal Lizard อยู่บนสะพานครับ จากนั้นให้กระโดดข้ามสะพานที่ขาดอยู่เพื่อไปเก็บแหวน Ash Knuckle Ring จากหีบสมบัติครับ แล้วใช้ item กลับ Bonfire แล้วค่อยลงมาที่หลุมใหม่ แล้วเข้าทางเข้าที่อยู่บริเวณกลางๆหลุมก่อนนะครับ เพราะถ้าเข้าทางเข้าที่อยู่ลึกสุดในหลุมแล้วลงไปข้างล่างสะพานต่อเลยจะเป็นทางไปต่อโดยข้ามที่นี่ไปครับ เมื่อเดินเข้ามาได้เล็กน้อยคุณก็จะเจอกับ Bonfire อันแรกครับ

Dark Souls II – Grave of Saints

เดินจาก Bonfire ไปต่อเล็กน้อย จะมีศัตรูนอนพิงกำแพงอยู่ และไปต่ออีกหน่อยก็เจอกับศัตรูกำลังขูดกำแพงอยู่ครับ เมื่อเดินออกมาคุณก็จะเจอกับหนู 4 ตัวออกจากรูมาโจมตีครับ จัดการให้เรียบร้อย เดินอ้อมมาอีกฝั่งจะมี Large Soul of Nameless Solder ให้เก็บครับ จากนั้นก็เดินออกไปต่อ ที่นี่ถ้าคุณอยู่สมาคม Rat King ก็จะช่วยเบาแรงในการเจอศัตรูและ Pharros’s Lockstone ค่อนข้างเยอะครับ

ขึ้นบันไดมาทางด้านซ้ายจะมี Small Smooth & Silky Stone 3 อันให้เก็บข้างๆกับศัตรูที่นั่งอยู่ครับ จากนั้นเดินไปทางขวาจะมีหนูเข้ามาโจมตีเรา จัดการให้เรียบร้อย แล้วใส่ Pharros’s Lockstone ลงไปที่บริเวณด้านหน้าของบันไดที่เราเดินขึ้นมา เพื่อทำให้สะพานลงมาให้เราข้ามไปได้ครับ เดินข้ามสะพานมา ด้านในห้องจะมีหนูออกมาให้จัดการและเก็บ Poison Moss 2 อันที่อยู่ด้านในห้องครับ แล้วเดินขึ้นบันไดมาด้านบนจะมีเวทย์ Whisper of Despair กับ Torch ให้เก็บครับ

จากนั้นเดินกลับมาแล้วไปอีกทางปีนบันไดขึ้นมาด้านบน แล้วไปทางด้านซ้าย จัดการหนูระหว่างทางให้เรียบร้อย ที่ทางด้านซ้ายนั้นจะมีทางไปเก็บ Homeward Bone 3 อันครับ จากนั้นก็เดินมาอีกทางจนสุดทางคุณก็จะเจอกับ Bonfire อันที่สองครับ และที่ใกล้ๆ Bonfire อันที่สองนี้ จะมีประตูหมอกให้เข้าไปสู้กับบอส The Royal Rat Vanguard ครับ

วิธีต่อสู้กับบอส The Royal Rat Vanguard

Dark Souls II – Grave of Saints

บอสตัวนี้จะเป็นหนูตัวเล็กๆที่หน้าตาไม่เหมือนหนูธรรมดาทั่วไป แต่ค่อนข้างจะสังเกตได้ยากครับ เพราะจะมีลูกน้องที่เป็นหนูธรรมดาเป็นจำนวนมากอยู่ด้วย ทั้งบอส The Royal Rat Vanguard และหนูธรรมดาที่เป็นลูกน้องนั้นแพ้ไฟทั้งหมดครับ เมื่อเข้ามาให้ฆ่าหนูธรรมดาในห้องไปซักพักบอสก็จะออกมาสู้กับเราครับ

สำหรับสายโจมตีประชิด

การต่อสู้สำหรับสายประชิดนั้นค่อนข้างง่ายครับ ให้ถือโล่คอยป้องกันหนูที่เป็นลูกน้องไว้ให้ดี ลากมารวมๆกันแล้วใช้อาวุธที่โจมตีได้เป็นวงกว้างเพื่อโจมตีทีเดียวหลายๆตัวได้ครับ หนูที่เป็นลูกน้องนั้นค่อนข้างอ่อนแอครับ แต่จะเน้นจำนวนแทนครับ ให้ระวังรูปปั้นหนูในห้องเพราะบางทีเราอาจจะเล็งพลาดไปตีรูปปั้นแทนบอสหรือหนูธรรมดาครับ

สำหรับสายโจมตีระยะไกล

สายโจมตีระยะไกลนั้นแนะนำว่าควรจะใช้เวทย์ไฟ (Pyro) ที่เป็นเวทย์หมู่ในการจัดการครับ สามารถลากทั้งลูกน้องและบอสมารวมกองๆกันและใช้ทีเดียวได้เลยครับ เพราะถ้ายิงทีละตัวอาจจะโดนตัวอื่นๆเข้ามาโจมตีในจังหวะที่เราตีตัวอื่นอยู่ครับ เราสามารถที่จะวิ่งสลับไปมาระหว่างมุมห้องเพื่อลากหนูมาจัดการได้ครับ

Dark Souls II – Grave of Saints

ถ้าเราจัดการบอสได้แล้วหนูธรรมดาก็จะวิ่งกลับเข้ารูไปทั้งหมดครับ และเราก็จะได้ Royal Rat Vanguard Soul กับ Rat Tail ในการจัดการบอสตัวนี้ครับ เสร็จแล้วให้เดินไปต่อคุณก็จะเจอกับ NPC หนูที่คุณสามารถเข้าร่วมสมาคม Rat King ได้ครับ ให้เดินไปต่อคุณก็จะเจอกับทางหล่นลงไปด้านล่าง ก็ให้หล่นลงไปครับ จะมี Pharros’s Lockstone ให้เก็บครับ

Dark Souls II – Grave of Saints

ตรงนี้ให้ค่อยๆตกลงมาทีละขั้นๆมาเรื่อยๆนะครับ เมื่อหล่นลงมาถึงทางขวางยาวๆจะมี Bleed Stone ให้เก็บจากศพด้วยครับ จากนั้นให้มาทางด้านซ้ายแล้วกระโดดไปที่ชั้นลอยที่พังเพื่อเก็บ Disc Chime ครับ จากนั้นก็ให้หล่นลงมาด้านล่าง คุณก็จะเจอกับซอมบี้ระเบิดมาโจมตี พยายามอยู่ในน้ำและคอยระวังและจัดการให้หมดนะครับ ตรงนี้จะมีทางไปสองทาง ให้เราไปทางที่ด้านบนมีชั้นลอยที่พังที่เราไปเก็บของมาก่อนนะครับ ด้านในจะมีเวทย์ Great Heal ให้เก็บ จากนั้นก็ให้ไปต่ออีกทาง เดินมาเรื่อยๆคุณก็จะเจอกับบันไดให้ลงไปบนชั้นไม้ต่างๆครับ

เมื่อลงบันไดมาให้ไปทางขวาและลงบันไดไปต่อ จะมี Human Effigy ให้เก็บ จากนั้นกระโดดข้ามมาที่ชั้นไม้อีกด้านลงบันไดมา จะมี Radiant Lifegem ให้เก็บอยู่ด้านหลังบันไดด้วยครับ ลงบันไดมาเรื่อยๆจนถึงด้านล่างสุด ตรงนี้จะมีหีบสมบัติที่มี Token of Spite ให้เก็บครับ เมื่อเดินไปต่อคุณก็จะมาถึง The Gutter แล้วครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก

http://www.ign.com/wikis/dark-souls-2/Grave_of_Saints?objectid=149852

About untigame

Check Also

Dark Souls 3 – Side Quest

ใน Dark Souls 3 นอกจากเนื้อเรื่องแล้วก็ยังมี Quest อื่นๆที่คุณสามารถทำได้เพิ่มเติมจากเนื้อเรื่องหลักด้วยครับ ซึ่งบาง Quest นั้นจะส่งผลต่อฉากจบของเนื้อเรื่องอีกด้วยครับ คุณสามารถดูรายละเอียด Quest ต่างๆของแต่ละ NPC ได้ตามด้านล่างเลยครับ ...

Loading Facebook Comments ...
Loading Disqus Comments ...