Dark Souls II – Iron Keep & Belfry Sol

ที่ Iron Keep นั้นจะเต็มไปด้วยลาวาและไฟครับ คุณจะสามารถมาที่นี่ได้หลังจากที่คุณเอาชนะ Baneful Queen Mytha ที่ Earthen Peak ครับ แนะนำว่าควรจะพกแหวนหรือเครื่องป้องกันไฟและเวทย์กันไฟให้พร้อมก่อนนะครับ เพราะเราจะต้องไปเก็บของบางชิ้นที่อยู่บนลาวาครับ

สามารถดูตัวอย่างการเล่นได้ตาม Video ด้านล่างเลยนะครับ

เมื่อคุณมาถึงยัง Iron Keep ให้คุณเดินลงบันไดทางด้านซ้ายมือ คุณก็จะพบกับ Bonfire อันแรกครับ และที่ลาวาใกล้ๆนั้นจะมี Human Effergy ให้เก็บด้วย ให้ใส่หรือ Buff กันไฟให้ดีแล้วกระโดดไปเก็บได้เลยครับ

จากนั้นให้เดินมาตามสะพาน คุณก็จะเห็นทางลาวาด้านล่างขวาของสะพาน ตรงนี้ก็สามารถที่จะไปเก็บของได้ครับ โดยให้กระโดดลงไปด้านล่างและกระโดดไปตามหินและลาวาไปจนเก็บ Bonfire Ascetic ที่สุดทางได้ครับ หลังจากนั้นแนะนำให้ใช้ item กลับ Bonfire แรกได้เลยครับ

เมื่อเดินข้ามสะพานมาจนเกือบสุดทาง คุณก็จะเจอกับอัศวินชุดเกราะเหล็ก 2 ตัว จัดการให้เรียบร้อยครับแล้วเปิดประตูเข้าไปด้านในกันต่อได้เลยครับ เมื่อเข้ามาด้านใน คุณก็จะพบกับอัศวินชุดเกราะเหล็กอีก 2 ตัว จัดการให้เรียบร้อย แล้วค่อยๆเดินมาเก็บ Iron Key ที่รูปปั้นที่พ่นไฟครับ

Dark Souls II – Iron Keep

เสร็จแล้วให้เดินไปทางด้านขวาจนสุดก่อนครับ คุณก็จะเจอกับพ่อค้านั่งอยู่ ถ้าจะซื้อของหรือเวทย์อะไรก็จัดการให้เรียบร้อยครับ แล้วเดินขึ้นบันไดที่อยู่ใกล้ๆกับทางเดินไปหาพ่อค้า คุณก็จะเจอกับอัศวินเกราะเหล็กอีกตัวครับ เมื่อจัดการเสร็จเรียบร้อยแล้ว ที่ศพจะมี Pharros Lockstone ให้เก็บอีกด้วยครับ (ตรงนี้จะมีแจกันใส่น้ำถ้าคุณกลิ้งชนให้แตก ตัวคุณจะเปียกน้ำ สามารถกันไฟจากรูปปั้นหรือลาวาได้มากขึ้นครับ)

ที่ทางตันตรงข้ามกับศพที่เราเก็บของมานั้นจะมีประตูลับอยู่ครับ ที่ด้านในนั้นจะมีของจากศพให้เก็บอีกด้วย ที่นี่จะมีธนูอันใหญ่ๆที่เราสามารถยิงได้อยู่ครับ ให้ไปเปิดประตูลับอีกอันที่ด้านหน้าธนู คุณก็จะเชื่อมทางบันไดใกล้ๆรูปปั้นพ่นไฟกับทางนี้ได้ครับ ที่ด้านหน้านั้นจะมีอัศวินเกราะเหล็กอยู่ 3 ตัวจัดการให้เรียบร้อย แล้วออกไปข้างนอกได้เลยครับ

ที่ด้านนอกนั้นจะมีอัศวินที่ยิงธนูใส่เราค่อนข้างเยอะ แนะนำว่าควรจะมีการโจมตีระยะไว้ซักหน่อยนะครับ และคอยหลบพวกลูกธนูที่ยิงมาให้ดีๆ จากนั้นให้เดินมาตามทางด้านซ้าย คุณก็จะพบกับอัศวินเกราะเหล็ก 1 ตัว จัดการให้เรียบร้อยแล้วเดินตรงไปต่อครับ ที่สุดทางจะมีอัศวินยิงธนูอยู่ด้านบน 1 ตัว ให้เราลงไปด้านล่างตามรูบันได มาเก็บของด้านล่าง แล้วค่อยปีนบันไดขึ้นมาด้านบนครับ ที่ด้านบนสุดนั้นจะมีหีบให้เปิดเพื่อเก็บของอยู่ด้วยนะครับ เสร็จแล้วให้ลงมาที่ทางเดิมครับ

จะมีบันไดลงไปด้านล่างอยู่ พร้อมกับอัศวินเกราะเหล็กอีก 1 ตัว ให้จัดการให้เรียบร้อย จะมีคันโยกอยู่ด้วยครับ จัดการโยกเพื่อให้สะพานลงมาครับ ตรงนี้จะมีประตูอยู่ด้วย ไม่ต้องเปิดนะครับ เพราะเปิดมาจะมีไฟพุ่งมาโดนเราแค่นั้นครับ จากนั้นให้เดินมาที่สะพานที่เราสับคันโยกลงมาครับ จะมีอัศวินเกราะเหล็กอีก 1 ตัวบนสะพาน จัดการให้เรียบร้อยแล้วข้ามสะพานมาอีกฝั่งได้เลยครับ

Dark Souls II – Iron Keep

เมื่อลงสะพานมาทางด้านซ้าย คุณก็จะเจอกับประตูหมอกและอัศวินธนูอยู่ด้านหน้า ให้จัดการให้เรียบร้อยเลยนะครับ แล้วก็อย่าเพิ่งเข้าประตูหมอกไปสู้กับบอสตอนนี้ครับ เราจะพาไปเก็บของที่อื่นๆให้หมดก่อนนะครับ เริ่มจากให้เดินไปฝั่งตรงข้ามประตูหมอก คุณจะเห็นหีบสมบัติอยู่ไกลๆ ให้กระโดดข้ามไปเก็บได้เลยครับ เสร็จแล้วก็ให้กระโดดไปยังตึกใกล้ๆกับหีบทางด้านขวาจะมี Dull Ember จากศพให้เก็บครับ ซึ่งสามารถนำไปให้ช่างตีเหล็ก McDuff  ที่ Lost Bastille เพื่อทำให้เขาเคลือบอาวุธเป็นธาตุต่างๆได้ครับ จากนั้นขึ้นบันไดและปีนบันไดขึ้นมาด้านบน คุณก็จะเจอกับอัศวินยิงธนูอีกตัวครับ จัดการให้เรียบร้อย และที่ตรงนี้จะมีที่ให้ใส่ Pharros Lockstone เพื่อเปิดแอ่งน้ำให้ชุบตัวเพื่อกันไฟหรือลาวาด้วยครับ

จากนั้นให้คุณกลับมาที่บริเวณประตูหมอก จากนั้นให้กระโดดข้ามไปเก็บของที่เสาใกล้ๆประตูหมอกแล้วกระโดดข้ามมาอีกฝั่ง เพื่อหมุนวาล์วปิดไฟในห้องครับ แล้วลงบันไดมาจะมีหีบอยู่บนลาวาให้ใส่ของหรือ Buff กันไฟเพื่อไปเก็บของจากหีบสมบัติครับ แล้วเดินกลับขึ้นไปด้านบนเพื่อลงมาด้านล่างและสับคันโยกที่จะทำให้สะพานลงมาแบบสมบูรณ์ครับ จากนั้นก็ให้เข้าห้องที่ไฟดับไปเรียบร้อยแล้ว เพื่อเก็บของจากศพแล้วก็ปีนบันไดที่อยู่ใกล้ๆขึ้นไปครับ

เมื่อปีนบันไดขึ้นมาคุณก็จะเจอกับอัศวินเกราะเหล็กอีกตัว ให้จัดการให้เรียบร้อยแล้วเดินไปเก็บของที่สุดทางได้เลยครับ จะปีนบันไดเพื่อขึ้นไปสู้กับอัศวินด้านบนก็ได้นะครับ ทางด้านบนนี้สามารถไปต่อได้โดยไม่ต้องสู้บอสครับ เท่านี้บริเวณนี้ก็เคลียร์หมดแล้วครับ ให้เรากลับไปที่ประตูหมอกเพื่อสู้กับบอสตัวแรกของที่นี่ได้เลยครับ

วิธีต่อสู้กับบอส Smelter Demon

บอส Smelter Demon นั้นเป็นเหมือนอัศวินไฟครับ ซึ่งเป็นบอสโจมตีระยะประชิดเป็นส่วนใหญ่และยังโจมตีเป็นไฟอีกด้วยครับ และแน่นอนว่าบอส Smelter Demon นั้นกันไฟครับ แต่ว่าแพ้ทาง Magic และสายฟ้าครับ

Dark Souls II – Iron Keep

สำหรับสายโจมตีระยะประชิด

บอส Smelter Demon นั้นพลังป้องกันค่อนข้างเยอะครับ อาจจะโจมตีเข้าได้น้อย แต่คุณควรจะมีของป้องกันไฟไว้ด้วยนะครับ เพราะว่าเวลาเข้าไปฟันใกล้ๆนั้นอาจจะโดนไฟที่อยู่ที่ตัวบอสได้ครับ ทางที่ดีให้หลบเอาจะดีกว่านะครับ เพราะบอสตัวนี้โจมตีค่อนข้างแรงเลยทีเดียว ถ้าคุณใช้โล่กันก็ระวัง Stamina หมดดีๆนะครับ ให้คุณคอยหลบหรือป้องกันการโจมตีจากบอสอยู่บริเวณด้านข้างตัวบอสแล้วโจมตีสวนไปเรื่อยๆครับ จนกว่าจะเอาชนะบอสตัวนี้ได้ครับ

สำหรับสายโจมตีระยะไกล

สำหรับสายโจมตีระยะไกลอาจจะลำบากซักหน่อย เพราะสถานที่ที่เราสู้กับบอสตัวนี้นั้นค่อนข้างเล็กครับ แถมบอสก็เข้าประชิดตัวคุณได้ค่อนข้างไวและโจมตีค่อนข้างกว้าง ทำให้หลบลำบากครับ กะจังหวะหลบหรือป้องกันการโจมตีบอสให้ดีๆ และโจมตีด้วย Magic หรือ สายฟ้า จะได้ผลดีที่สุดครับ

Dark Souls II – Iron Keep

เมื่อสู้กับบอส Smelter Demon เสร็จเรียบร้อยแล้วก็ให้เดินไปต่อเพื่อขึ้นบันไดมาด้านบนครับ ซึ่งก็จะมีหีบสมบัติให้เก็บกับ Bonfire ครับ ตอนนี้คุณก็สามารถเปิดประตูเพื่อเชื่อมทางไปต่อได้อีกด้วยครับ เมื่อเปิดประตูออกมา คุณก็จะพบกับอัศวินเกราะเหล็ก 1 ตัวครับ และทางไปต่อด้านขวามือครับ

เมื่อเดินเข้ามาคุณก็จะพบกับเต่าเกราะหนา 2 ตัว ไม่ต้องกังวลตัวที่สองครับ เพราะมันจะทุบสะพานให้ขาดเฉยๆ ให้คุณจัดการตัวแรกได้เลยครับ จากนั้นให้กระโดดข้ามมาคุณก็จะเจอกับเต่าเกราะหนาตัวที่สองที่อยู่ใกล้ๆคันโยกครับ จัดการให้เรียบร้อยแล้วสับคันโยกเพื่อจะได้เดินไปต่อง่ายๆครับ ที่ประตูด้านซ้ายนั้นจะมีที่ให้ใส่ Pharros Lockstone เพื่อเปิดทางขึ้นบันไดไปยัง Belfry Sol ครับ จะขึ้นไปก่อนก็ได้หรือค่อยไปทีหลังก็ได้ครับ แต่แนะนำให้ไปก่อนครับ เพราะทางค่อนข้างสั้น วนไปเก็บของแค่นั้นครับ

Belfry Sol

เมื่อขึ้นบันไดมาคุณก็จะพบกับ Bonfire ใกล้ๆครับ แต่อย่าเพิ่งลงไปจุด Bonfire นะครับ ให้เดินไปเก็บของจากหีบสมบัติก่อนครับ จากนั้นค่อยลงมาจุด Bonfire และปีนขึ้นไปด้านบนได้เลยครับ เมื่อมาถึงด้านบนแล้วคุณก็จะเจอกับคนแคระที่นั่งอยู่เหมือนกับที่ Belfry Luna ซึ่งคุณก็สามารถเข้าร่วมสมาคม Bell Keepers จากที่นี่ได้เช่นกันครับ จากนั้นก็ให้เข้าประตูหมอกไปได้เลยครับ

เมื่อคุณเข้าประตูหมอกมา คุณก็จะพบกับเหล่าผู้ที่คอยปกป้องระฆัง มาโจมตีคุณครับ ให้จัดการให้เรียบร้อย เสร็จแล้วเดินไปต่อตามทางเรื่อยๆเลยครับ จัดการเหล่าคนแคระตัวฟ้าและอัศวินตัวสีฟ้าให้เรียบร้อย ตรงนี้จะมีทางปีนขึ้นไปด้านบน แต่ให้คุณมาที่ซอกเล็กๆด้านขวาเพื่อเก็บของก่อนครับ แล้วก็มาสับคันโยกด้านในอีกฝั่งก่อนนะครับ แล้วก็ให้ปีนบันไดขึ้นไปด้านบน เดินไปตามหลังคา ที่เกือบสุดทางจะมีของให้เก็บทางขวาของหลังคาด้วยนะครับ จากนั้นก็ให้ไปทางด้านซ้าย คุณก็จะเจอกับคนแคระสีฟ้าและอัศวินตัวสีฟ้าครับ ที่ลานตรงนี้จะมีของให้เก็บจากศพอีกด้วยนะครับ เสร็จแล้วก็ให้เข้าประตูไปที่ด้านใน ในนี้จะมีหีบสมบัติให้เก็บของด้วยครับ จากนั้นก็ลงบันไดมา เก็บของจากศพที่อยู่ข้างๆบันไดล่างสุด แล้วเดินมาตามทาง คุณก็จะกลับมาที่ Iron Keep ครับ ก่อนที่คุณจะตกลงไปด้านล่างนั้น ให้คุณสำรวจกำแพงด้านขวาจะมีประตูลับซ่อนอยู่ให้ไปเก็บ Black Knights Greatsword, Protective Chime, Grand Spirit Tree Shield ด้วยครับ

Dark Souls II – Iron Keep

เมื่อลงมาคุณก็จะกลับมาต่อที่ Iron Keep ครับ ให้คุณเดินขึ้นบันไดไปตามทาง ให้ตรงไปก่อนครับ คุณก็จะเจอกับตัวอัญมณีสีฟ้า แล้วให้เลี้ยวมาทางขวา ตรงนี้จะมีปุ่มกับดักถ้าเหยียบแล้วลาวาจะไหลลงมาครับ เมื่อเดินข้ามมาก็จะมีของให้เก็บจากศพ และที่สุดทางนั้นจะมีอัศวินเกราะเหล็กยิงธนูอยู่ด้วยครับ ให้จัดการให้เรียบร้อย และที่ทางด้านขวานั้นจะมีบันไดให้ลงไปเก็บของที่ลาวาครับ จัดการใส่ของกันไฟและ Buff กันไฟให้เรียบร้อยแล้ววิ่งไปเก็บของจากหีบไกลๆในลาวาก่อนเลยครับ แล้วก็กลับมาเก็บของที่อยู่ในลาวาข้างๆบันไดอีกทีครับ เสร็จแล้วก็ให้กลับมาทางเดิมได้เลยครับ

ให้คุณไปต่อที่ชั้นลอย ระวังเหยียบปุ่มกับดักที่ทำให้ทางตกลงไปด้วยนะครับ ตรงนี้จะมีเต่าเกราะหนาและอัศวินเกราะเหล็กยิงธนูอยู่เป็นระยะๆครับ จัดการให้หมดได้เลยครับ ที่ชั้นลอยนี้จะมีของให้เก็บจากศพอยู่ 1 อย่างด้วยนะครับ เสร็จแล้วให้ตรงมาที่มีรูปปั้นพ่นไฟอยู่เยอะๆ คอยรอจังหวะมันหยุดพ่นไฟแล้วไปต่อครับ ที่สุดทางนั้นจะมีเต่าเกราะหนาอยู่ 1 ตัวและของให้เก็บจากศพครับ จากนั้นให้เดินเข้าประตูหมอกไปต่อได้เลยครับ ตรงนี้สามารถไปต่อทางนี้ได้หรือจะไปปีนขึ้นบันไดไปด้านบน ตรงชั้นลอยก็ได้ครับ แนะนำให้ไปทางบันไดชั้นลอยก่อนครับ เพราะจะมีของให้เก็บค่อนข้างเยอะครับ

เมื่อปีนบันไดขึ้นมาจะมีหีบสมบัติอยู่แต่เป็น Mimic นะครับให้จัดการได้เลยครับ เสร็จแล้วเดินขึ้นบันไดไปต่อ เดินไปตามทางจนสุดทางจะมีหีบสมบัติให้เก็บด้วยครับ จากนั้นก็ให้ปีนบันไดขึ้นไปต่อได้เลยครับ ที่ด้านบนนั้นจะมีที่ให้ใส่ Pharros Lockstone เพื่อเปิดน้ำชุบตัวครับ จากนั้นให้เดินขึ้นบันไปต่อได้เลยครับ

Dark Souls II – Iron Keep

เมื่อเดินมาสุดทางบันได คุณก็จะเจอกับอัศวินเกราะเหล็กยิงธนูอยู่ 3 ตัวครับ ให้จัดการให้หมดและเก็บของจากศพและหีบสมบัติให้เรียบร้อยครับ จากนั้นให้ค่อยๆหล่นไปตามทางด้านล่าง ซึ่งจะมีของให้เก็บจากศพด้วยครับ เมื่อหล่นมาถึงที่สุดท้าย คุณก็จะเจอกับแจกันที่มีลาวาอยู่ครับ ให้ค่อยๆหล่นไปที่ขอบๆแจกันแล้วเก็บของให้เรียบร้อยครับ เสร็จแล้วก็หล่นไปตามทางต่อได้เลยครับ

ที่สุดนั้นจะมีอัศวินเกราะเหล็กยืนดักอยู่ด้วยนะครับ ระวังให้ดีและจัดการให้เรียบร้อยครับ เสร็จแล้วลงบันไดไปตามทาง คุณก็จะพบกับเต่าเกราะหนา 1 ตัวจัดการให้เรียบร้อย ดึงสวิทช์เพื่อยกใบมีดขึ้นและไปต่อ ที่หัวมุมนั้นจะมีเต่าเกราะหนายืนดักอยู่ด้วยนะครับ จัดการให้เรียบร้อยแล้วไปต่อ คุณก็จะเจอกับรูปปั้นพ่นไฟจำนวนมาก จะมีของให้เก็บที่ด้านซ้ายด้วยครับ ตรงมุมด้านซ้ายนั้นจะมีบันไดเพื่อปีนขึ้นไปหา Bonfire อีกอันพร้อมกับสวิทช์ปิดไฟอยู่ด้วยครับ เมื่อกลับลงมาด้านล่างเพื่อไปต่อ คุณก็จะเจอกับเต่าเกราะหนาอีก 1 ตัวครับ

เมื่อเดินไปตามทางคุณก็จะเจอกับประตูหมอกเพื่อเข้าไปสู้กับบอส Old Iron King ครับ

วิธีสู้กับบอส Old Iron King

บอสตัวนี้จะเดินขึ้นมาจากลาวาครับ และแน่นอนว่าใช้ไฟแน่นอนครับ ซึ่งบอสตัวนี้จะโจมตีทั้งระยะใกล้และระยะไกลครับ

Dark Souls II – Iron Keep

สำหรับสายโจมตีระยะประชิด

สำหรับผู้เล่นที่โจมตีระยะประชิดนั้นอาจจะเข้าไปโจมตีลำบากซักหน่อยนะครับ เพราะบอสตัวนี้ยืนค่อนข้างไกล ให้เดินเข้าไปล่อบอสใกล้ๆครับ บอสจะให้กำปั้นทุบหรือกวาดพื้นด้านหน้า ให้คุณคอยหลบและโจมตีมือบอสสวนไปครับ หรือถ้าบอสใช้ลำแสงก็ให้รีบวิ่งเข้าไปฟันมือที่ปล่อยลำแสงได้เลยครับ คอยทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนกว่าจะชนะครับ

สำหรับสายโจมตีระยะไกล

สำหรับสายระยะไกลค่อนข้างสู้บอสตัวนี้ง่ายครับ รอบอสโจมตีไกลๆด้วยการพ่นไฟหรือปล่อยลำแสงออกจากมือ แล้วคอยยิงสวนไปเรื่อยๆครับ คุณสามารถเดินมาหลบที่มุมสุดทางได้ด้วยนะครับ

 

เมื่อจัดการบอสเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ให้เข้าไปทางซากปรักหักพัง เพื่อเก็บของจากหีบสมบัติ เสร็จแล้วก็ลงบันไดไปจุด Primal Bonfire ได้เลยครับ เท่านี้คุณก็จะเคลียร์บริเวณนี้ได้หมดแล้วครับ

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบจาก

http://www.ign.com/wikis/dark-souls-2/Iron_Keep

http://www.ign.com/wikis/dark-souls-2/Belfry_Sol

 

About untigame

Check Also

Dark Souls 3 – Side Quest

ใน Dark Souls 3 นอกจากเนื้อเรื่องแล้วก็ยังมี Quest อื่นๆที่คุณสามารถทำได้เพิ่มเติมจากเนื้อเรื่องหลักด้วยครับ ซึ่งบาง Quest นั้นจะส่งผลต่อฉากจบของเนื้อเรื่องอีกด้วยครับ คุณสามารถดูรายละเอียด Quest ต่างๆของแต่ละ NPC ได้ตามด้านล่างเลยครับ ...

Loading Facebook Comments ...
Loading Disqus Comments ...