Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Dark Souls II – Things Betwixt

Things Betwixt จะเป็นโซนแรกของเกม Dark Souls II ครับ ซึ่งจะเป็นป่าของถ้ำขนาดใหญ่ ที่จะมีถ้ำและทางเดินย่อยๆอีกด้วยครับ

สามารถดูตัวอย่างได้จาก Video ของเราได้เลยนะครับ

ให้คุณเดินออกไปจากจุดเริ่มต้น โดยมุ่งหน้าไปทางที่มีแสงสว่าง คุณจะเห็นรอยแยกของถ้ำอยู่ทางด้านขวาให้เดินเข้าไป เพื่อเก็บ Rusted Coin จากศพครับ จากนั้นก็ให้ออกมาและมุ่งหน้าไปทางที่มีแสงสว่างต่อไปครับ

Dark Souls II - Things Betwixt

ถ้าคุณโจมตี creature ซักตัวในโซนนี้ คุณก็เตรียมตัวตายได้อย่างรวดเร็วเลยครับ โดยคุณจะถูกรุมโจมตีโดยตัวที่เหลืออยู่ด้วยครับ จะมีรอยแยกด้านซ้ายที่ซ่อนอยู่ด้านหลังพุ่มไม้ด้วยนะครับ ซึ่งจะอยู่ก่อนที่จะถึงสะพานครับ อย่าเพิ่งเข้าไปตอนนี้นะครับ ให้คุณไปต่อที่กระท่อมก่อนครับ ก่อนเข้ากระท่อมจะมีทางด้านซ้ายให้เข้าไปเพื่อเก็บ Smooth and Silky Stones จากศพด้วยครับ

Dark Souls II - Things Betwixt

ที่ด้านในกระท่อม คุณจะได้ตั้งชื่อ สร้างตัวละคร และเก็บ Human Effigy มาด้วยครับ เมื่อเสร็จเรียบร้อยให้คุณขึ้นไปที่ชั้นสองเพื่อเก็บ Human Effigy อันที่สองที่อยู่ในหีบครับ

จากนั้นให้คุณกลับไปที่รอยแยกที่ผ่านมาและให้เดินเข้าไปครับ จากนั้นก็ตามรอยเท้าขนาดใหญ่ไปเรื่อยๆเพื่อขึ้นภูเขาครับ คุณจะพบกับ Monster ตัวที่ช้าอืดอาดครับ ถ้าคุณเป็นสายโจมตีระยะไกล ให้ล่อมันไปที่รอยแยกและจัดการครับ เพราะมันจะไม่สามารถเข้ารอยแยกมาได้ ทำให้คุณจัดการได้อย่างปลอดภัยครับ

แต่ถ้าคุณเป็นสายโจมตีประชิด เจ้า Monster ตัวนี้จะฆ่าได้ค่อนข้างยากเลยทีเดียวสำหรับตอนนี้ครับ อาจจะตายเยอะหน่อยนะครับ ซึ่งวิธีการสู้นั้นก็ให้กลิ้งหลบการโจมตีจากมันและจัดการตีสวนไปตอนมีโอกาส จนกว่ามันจะตายครับ หรือคุณอาจจะค่อยกลับมาสู้กับมันทีหลัง หลังจากที่คุณได้อาวุธหรือเครื่องป้องกันดีๆก่อนก็ได้ครับ ซึ่งเจ้า Monster ตัวนี้จะ Drop Stone Ring ให้ด้วยครับ

จากนั้นให้คุณไปเก็บ Gold Pine Resin ที่ศพที่ซ่อนอยู่ในวัชพืชใกล้ๆด้วยครับ

 

ด้านในป่า

ให้คุณกลับไปที่กระท่อมและพักที่ Bonfire อันแรกครับ และให้ไปเก็บ Torch จากศพที่อยู่อีกด้านนึงด้วยครับ แล้วก็มุ่งหน้าไปที่อุโมงค์เพื่อไปยัง Things Betwixt ครับ

*** ถ้าคุณจัดการผู้หญิงแก่ๆที่อยู่ในกระท่อมทั้งสามคนจะได้ Human Effigey แต่ไม่ได้ Souls และคุณจะได้ยินเสียงเธอหัวเราะดังจากกระท่อมด้วยครับ

ในอุโมงค์หมอกสีขาวอันแรกที่อยู่ทางด้านซ้ายจะพาคุณไปเจอกันอัตรายเล็กๆ น้อยๆ จากพวกศพที่เคลื่อนไหวได้ครับ ให้คุณโจมตีอย่างระมัดระวัง ง่ายที่สุดคือทำให้พวกมันตกด้านล่างไปครับ

ทางวนๆรอบๆภูเขานั้นจะพาคุณไปเก็บ Dagger ครับ จากนั้นก็ให้เข้าถ้ำด้านซ้ายของศพ ให้คุณกลิ้งหลบลูกธนูจากพวกพลธนู หลังจากที่ผ่านพลธนูไปได้ จะมีศพที่มี Lifegem ให้เก็บครับ

 

ยังไม่ต้องสนใจรังนกในตอนนี้นะครับ เพราะคุณจะสามารถกลับมาอีกครั้งเพื่อนำ Smooth and Silky Stones มาแลกเป็นของอย่างอื่นได้ครับ จากนั้นให้คุณเตะบันไดลงไป แต่ไม่ต้องปีนลงไปนะครับ ให้ทิ้งตัวมาที่เชิงหินเล็กๆ ที่มีคบไฟและศพ เพื่อเก็บ Souls จากศพ และทิ้งตัวไปข้างล่างอีกครับ

 

ให้เข้าไปที่หมอกด้านล่าง จัดการ guard ซะ และก็กระโดดข้างรอยแยกด้านบนเพื่อไปเก็บ Amber Herb จากศพครับ ในทางที่จะกลับไป ให้ปีนบันไดด้านซ้าย แล้วลงมาฆ่า guard และทำการเก็บของที่ห้องที่มีประตูปิดเอาไว้ครับ

 

จากนั้นก็ให้กลับไปทางเดิมเพื่อเข้าหมอกไปยังถ้ำอีกที่หนึ่งครับ ที่ด้านในคุณจะพบกับนักธนู ให้คุณเตะต้นไม้เพื่อเข้าไปหามันครับ จากนั้นก็ให้ลงหลุมไปคุณก็จะสามารถฆ่านักธนูได้อีกครับ ถ้าคุณใช้อาวุธระยะไกลครับ ที่ลึกลงไปในหลุมนั้นคุณจะเสียเลือดได้จากคุณกระโดดครับ คุณอาจจะต้องใช้ Lifegem เป็นบางครั้ง ก่อนที่จะกระโดดไปต่อครับ เมื่อคุณลงมาถึงพื้น ให้คุณจัดการฆ่า Undead ที่ควงมีดด้วยครับ แล้วก็ปีนขึ้นบันไดไปต่อเลยครับ

ที่ด้านนอกก็จะมีพวก ghoul อยู่อีกครับ และทางวนๆด้านซ้ายจะพาคุณไปทำให้ต้นไม้ล้มลงมาและจะทำให้กลับไปที่ Main Area ของ Betwixt ได้ครับ

 

ถ้าคุณต้องการที่จะจัดการศัตรูตัวใหญ่ๆที่มองเห็นที่ริมน้ำก็แล้วแต่เลยครับ แต่ก็ให้ระวังตัวด้วยครับ และจะมีเจ้าตัวใหญ่อีกตัวที่ซ่อนตัวอยู่ในพุ่มไม้บนทางที่จะลงไปที่ชายหาดด้วยนะครับ หากคุณมีอาวุธโจมตีระยะไกลและกระสุนเพียงพอ สามารถล่อพวกมันไปที่ประตูแคบๆแล้วจัดการได้อย่างปลอดภัยได้ครับ แต่ถ้าคุณเป็นสายประชิด ก็ให้ระวังตกลงไปด้านล่างด้วยนะครับ และการโจมตีของมัน 1 ครั้ง ถ้าโดนนี่เหมือนคุณเป็นแมลงให้มันตบเลยครับ พวกมันมี Souls พอสมควร คุ้มที่พอจะเก็บสำหรับช่วงเริ่มเกมครับ

 

ที่โลงศพที่ชายหาดนั้นจะมีพลังที่จะทำให้คุณเปลี่ยนเพศตัวละครได้ด้วยครับ ตอนนี้โซนนี้ก็เคลียร์แล้วครับ ให้มุ่งหน้าไปทางผนังหินแข็งๆเพื่อไปยัง Majula ต่อครับ

 

อีกเรื่องนึงคือถ้าคุณเอาชนะ Monster ตัวใหญ่ๆ สามตัวได้ใน Things Betwixt คุณสามารถที่จะย้อนกลับไปเอา Ladle ที่แม่บ้านตรงอ่างล้างจานที่กระท่อมได้ครับ

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบจาก

http://www.ign.com/wikis/dark-souls-2/Things_Betwixt?objectid=149852

 

 

About untigame

Check Also

Dark Souls 3 – Side Quest

ใน Dark Souls 3 นอกจากเนื้อเรื่องแล้วก็ยังมี Quest อื่นๆที่คุณสามารถทำได้เพิ่มเติมจากเนื้อเรื่องหลักด้วยครับ ซึ่งบาง Quest นั้นจะส่งผลต่อฉากจบของเนื้อเรื่องอีกด้วยครับ คุณสามารถดูรายละเอียด Quest ต่างๆของแต่ละ NPC ได้ตามด้านล่างเลยครับ ...

Loading Facebook Comments ...
Loading Disqus Comments ...