Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Dark Souls II – Undead Crypt

ที่ Undead Crypt นั้นคุณสามารถมาได้จาก Shrine of Amana ครับ ซึ่งที่แห่งนี้เป็นเหมือนที่แหล่งรวมความตายเอาไว้ด้วยกัน โดยส่วนใหญ่จะมีหลุมฝังศพจำนวนมากที่ถูกเก็บเอาไว้ที่นี่ ทำให้ศัตรูบริเวณนี้จะมีแต่เหล่า Undead และวิญญาณเป็นส่วนใหญ่ครับ

สามารถดูตัวอย่างการเล่นได้จาก Video ของเราเลยนะครับ

เมื่อมาถึงที่ Undead Crypt แล้วคุณก็จะเจอกับบันไดไปต่อครับ ที่ด้านข้างของบันไดทางขวาจะมี Radiant Lifegem ให้เก็บและที่ด้านซ้ายของบันไดจะมี Bonfire อันแรกของที่นี่ครับ จากนั้นเดินขึ้นบันไดไป คุณจะเจอห้องที่มี Undead ถือคบไฟเดินไปเดินมาอยู่ครับ จัดการให้เรียบร้อย แล้วเดินไปต่อ ที่ลานกว้างตรงนี้จะมีทั้ง Undead และตัวนักเวทย์ที่คอยยิงเวทย์มืดจากไกลๆอยู่ด้วยครับ คอยหลบเวทย์และเดินล่อพวก Undead มาจัดการให้หมดก่อนเป็นทางเลือกที่ดีครับ แล้วค่อยไปจัดการตัวนักเวทย์ทีหลังครับ

Dark Souls II – Undead Crypt

เมื่อจัดการเรียบร้อยแล้วให้เดินไปต่อตามทาง คุณก็จะมาถึงอีกห้องนึงที่มี NPC คอยบอกไม่ให้เราจุดคบไฟครับ ถ้าเราจุดคบไฟ NPC จะมาโจมตีเราครับ แต่ถ้าเราไม่จุด NPC ตัวนี้จะขายของมีประโยชน์รวมทั้งเวทย์ให้กับคุณด้วยครับ ที่ห้องนี้จะมีศัตรูอยู่ด้านบน 3 ตัวตรง NPC Grave Warden Agdayne ด้วยครับคุณสามารถเดินขึ้นบันไดใกล้ๆไปสู้ด้านบนก็ได้หรือจะใช้เวทย์หรือธนูโจมตีระยะไกลก็ได้ครับ จัดการให้เรียบร้อยแล้วมาเก็บ Large Soul of a Nameless Soldier จากศพใกล้ๆด้วยครับ

Dark Souls II – Undead Crypt

จากนั้นให้เดินไปต่อ คุณจะเจอกับบันไดที่เดินขึ้นไปทางด้านขวาซึ่งจะมีศัตรูอยู่สองตัวครับ แต่แนะนำให้ร่วงมาทางด้านซ้ายก่อนครับจะมีทางลับมาเก็บของครับ ซึ่งจะมี Simpleton’s Spice กับ Soul of a Great Hero ให้เก็บจากโครงกระดูกครับ แล้วเดินมาขึ้นบันไดที่สุดทาง จะมี Undead เฝ้าหีบสมบัติอยู่ 1 ตัวจัดการให้เรียบร้อยแล้วเก็บ Crushed Eye Orb กับ Fire Seed จากหีบสมบัติได้เลยครับ ที่ตรงนี้สามารถจะจัดการศัตรูด้านล่างสองตัวได้จากการโจมตีระยะไกลได้ด้วยครับ จัดการให้เรียบร้อยครับ แล้วเดินไปต่อตามทางคุณก็จะเจอกับประตูหมอกครับ

Dark Souls II – Undead Crypt

อย่าเพิ่งเข้าประตูหมอกไปนะครับให้เดินเลยแล้วร่วงมาด้านล่างก่อน จากนั้นให้คุณจุดคบไฟแล้วนำไปจุดที่รูปปั้นที่บันไดด้านล่างครับ แล้วเดินกลับขึ้นมาที่เราร่วงลงมา ตรงนี้จะมีหีบสมบัติอยู่ด้านในรูซึ่งมี Soul Vessel ให้เก็บครับ แล้วให้ปีนบันไดขึ้นไปด้านบนเพื่อมาเก็บ Soul of a Hero จากโครงกระดูก แล้วลงบันไดอีกอันมาด้านล่างครับ คุณก็จะเจอกับ Bonfire ครับ

จาก Bonfire อันนี้เมื่อไปต่อ คุณจะเจอกับกองหินที่มี Undead โผล่ขึ้นมา ที่มุมห้องนั้นจะมี Simpleton’s Spice กับ Black Firebomb 2 อันให้เก็บด้วยครับ ที่แบบในห้องนี้นั้นศัตรูจะเกิดมาเรื่อยๆเลยครับเหมาะเป็นที่ในการฟาร์ม Soul ครับ ให้ระวังหินสี่เหลี่ยมที่มีวิญญาณนักเวทย์ออกมาก็พอครับ ที่ทางขวามือจะเป็นประตูหมอกที่เราเจอก่อนหน้านี้ครับ สามารถเดินทะลุออกไปทางเดิมได้ครับ ให้คุณจัดการศัตรูตามทางหรือจะวิ่งหลบมาเรื่อยๆก็ได้ครับ เพราะศัตรูแถวนี้เกิดเรื่อยๆ ฆ่าแล้วก็เกิดครับ

Dark Souls II – Undead Crypt

และที่อีกมุมห้องจะมี Titanite Chunk กับ Petrified Dragon Bone ให้เก็บด้วยครับ แล้วให้ปีนบันไดใกล้ๆขึ้นไปด้านบน จัดการศัตรูที่อยู่ด้านบนให้เรียบร้อยแล้วเดินไปเก็บ Dried Fingers,Bonfire Ascetic และ Twinkling Titanite จากหีบสมบัติครับ  จากนั้นให้ร่วงมาด้านล่างจะมีแหวน Bracing Knuckle Ring+2 ให้เก็บที่มุมห้องด้านซ้ายด้วยครับ และก็จะมี Soul of a Lost Undead ให้เก็บที่กลางห้องด้วยครับ

Dark Souls II – Undead Crypt

จากนั้นให้เดินขึ้นบันไดไปต่ออีกห้องนึง ที่กลางห้องจะมี Divine Blessing กับ Soul of a Hero ให้เก็บครับ และบริเวณนี้คุณจะถูก NPC Nameless Usurper บุกมาโจมตีด้วยนะครับ ให้ระวังกำแพงแถวนี้ด้วยนะครับจะมีศัตรูโผล่ออกมาจากกำแพงมาโจมตีคุณด้วยครับ ให้คุณสำรวจกำแพงด้านขวาจากทางเข้าจะมีทางลับไปเก็บอาวุธ Avelyn กับ Heavy Bolt 15 อันจากหีบสมบัติครับ จากนั้นให้ไปต่อตามทางระวังศัตรูที่กำแพงด้วยนะครับ เมื่อมาถึงสุดทางคุณจะเจอศัตรูสองตัวที่เอาโล่บล็อคทางเราไว้ครับ ให้โจมตีมันไปเรื่อยจนกว่ามันจะลุกขึ้นมาโจมตีเราครับ ให้จัดการทั้งสองตัวให้เรียบร้อยแล้วร่วงไปที่หลุมด้านหน้าได้เลยครับ

Dark Souls II – Undead Crypt

ที่หลุมด้านล่างนั้นก็เป็นห้องที่มีเหล่า Undead และวิญญาณนักเวทย์ที่ออกมาจากรูปปั้นหินที่เกิดเรื่อยๆครับ จะสู้หรือจะรีบเดินก็แล้วแต่เลยครับ ในห้องนี้จะมี Radiant Lifegem กับ Homeward Bone ให้เก็บจากโครงกระดูก และที่ซอกเล็กๆจะมี Large Soul of a Proud Knight กับ Dragon Charm ให้เก็บจากโครงกระดูก และอาวุธ Mace of the Insolent กับ Soul of a Hero ด้านหลังหินวิญญาณนักเวทย์ที่ใกล้ๆทางไปต่อครับ

Dark Souls II – Undead Crypt

เมื่อเดินออกมาจากห้องคุณจะเจอกับหีบสมบัติที่มี Magic Stone กับ Darknight Stone ให้เก็บครับ จากนั้นให้เดินกลับมาที่ทางออกจากห้องแล้วไปอีกด้านดึงคันโยกเพื่อเปิดทางเดินย้อนกลับ Bonfire อันที่ผ่านมาได้ครับ จากนั้นให้เดินไปที่ห้องโถงขนาดใหญ่ ลงบันไดมาด้านล่างจะมีซอกเล็กๆที่มี Undead อยู่ 1 ตัวใกล้ๆกับระฆังครับ ถ้าเราหรือ Undead ไปโจมตีโดนระฆังจะเป็นการเรียกวิญญาณออกมาจากรูปปั้นหินครับ ถ้าใครจะฟาร์ม Soul ก็ให้มาโจมตีระฆังแล้วจัดการศัตรูเอาก็ได้นะครับ

ที่ลานกว้างตรงนี้คุณจะมองเห็นประตูหมอกอยู่ที่สุดทางพร้อมกับศัตรูที่เป็นอัศวินเฝ้าอยู่หน้าประตูหมอก 7 ตัวนะครับ ให้จัดการศัตรูที่อยู่บริเวณนี้ให้หมด โดยล่อมาจัดการที่ละตัวหรือทีละชุดๆไปครับ อย่าเข้าไปลุยทีเดียวนะครับ เมื่อจัดการศัตรูหมดเรียบร้อยแล้ว ก็ให้เตรียมตัวเข้าประตูหมอกไปสู้กับ Boss Velstadt, The Royal Aegis ได้เลยครับ

วิธีต่อสู้กับ Boss Velstadt, The Royal Aegis

Boss Velstadt, The Royal Aegis นั้นเป็นอัศวินตัวใหญ่ โดยส่วนใหญ่นั้นจะโจมตีประชิดเป็นหลักครับ จะมีแค่เวทย์ความมืดที่โจมตีระยะไกลแต่ก็ไม่ได้ใช้บ่อยครับ คุณสามารถ Summon NPC Grave Warden Agdayne มาช่วยสู้ได้ครับ ซึ่งจุด Summon จะอยู่ที่บริเวณเสาที่สองด้านซ้ายในลานกว้างครับ ถ้า Summon มาช่วยสู้แล้วชนะคุณจะได้รับรางวัลจากเขาเมื่อคุณกลับไปคุยด้วยครับ บอสตัวนี้ค่อนข้างจะติดพิษง่ายครับ ถ้าใครมีเวทย์หรืออาวุธที่สามารถทำให้ติดพิษได้ก็แนะนำให้ใช้สู้กับบอสตัวนี้ครับ

Dark Souls II – Undead Crypt

สำหรับสายโจมตีระยะประชิด

เนื่องจากบอสตัวนี้โจมตีระยะประชิดเป็นหลัก ทำให้สายโจมตีประชิดนั้นจะสู้ง่ายหน่อยครับ ถ้าคุณใช้โล่คุณต้องมี Stamina จำนวนมากในการใช้โล่ป้องกันนะครับ เพราะบอสตัวนี้โจมตีได้ค่อนข้างแรง แนะนำให้หลบเอาดีกว่าครับ บอสจะโจมตีสองสามครั้ง ให้เราหลบให้ดีแล้วโจมตีสวนไปครับ ให้ระวังถ้าบอสร่ายเวทย์ใส่ตัวเองนะครับ เพราะพลังป้องกันและพลังโจมตีจะเพิ่มขึ้นมากครับ และคอยหลบเวทย์จากบอสเป็นบางครั้งด้วยนะครับ

สำหรับสายโจมตีระยะไกล

สายนี้อาจจะต้องหลบเก่งๆหน่อยนะครับ เพราะบอสจะเข้ามาโจมตีประชิดเป็นชุดๆ ให้หลบการโจมตีแล้วถอยออกมาโจมตีเอาครับ วิ่งและหลบการโจมตีให้ดีๆ ใช้เวทย์ที่โจมตีได้เร็วๆเป็นหลักนะครับ เพราะบอสจะค่อนข้างโจมตีต่อเนื่องอาจจะทำให้ไม่ค่อยได้มีเวลาร่ายหรือเล็งธนูมากซักเท่าไหร่ครับ จะมีโอกาสที่ได้โจมตีเยอะหน่อยก็ตอนบอสร่ายเวทย์ครับ

เมื่อจัดการ Boss Velstadt, The Royal Aegis ได้แล้วคุณก็จะได้รับ Soul of Velstadt มาครับ จากนั้นทางเดินไปต่อก็จะเปิดขึ้น คุณจะมองเห็น King Vendrick อยู่ที่ด้านล่างครับ และ King Vendrick จะไม่โจมตีคุณก่อน ถ้าคุณไม่ไปโจมตีก่อนครับ ที่สุดทางจะมีแหวน King’s Ring ให้เก็บจากชุดเกราะของ King Vendrick ครับ ซึ่งเมื่อใส่แหวนอันนี้จะทำให้คุณเปิดประตูที่ Shaded Woods, Forest of Fallen Giants และ Drangleic Castle ได้ครับ ถ้าคุณอยากที่จะจบเกมเลยก็สามารถใช้แหวนเปิดประตูที่ Drangleic Castle เพื่อไปจบเกมได้เลยครับ

วิธีต่อสู้กับ King Vendrick

King Vendrick มีพลังป้องกันค่อนข้างสูงครับ ก่อนที่จะสู้แนะนำให้คุณเก็บ Giants Souls ให้ครบ 5 อันก่อน เพื่อที่จะทำให้พลังป้องกันของ King Vendrick ลดลงครับ ซึ่งสามารถเก็บได้ที่ Giant สองตัวที่ถ้ำด้านล่างของ The Black Gulch 1 อัน อีก 3 อันเก็บได้จากความทรงจำของ Giant ทั้งสามความทรงจำครับ และอันสุดท้ายหล่นจาก Ancient Dragon ครับ King Vendrick จะป้องกันธาตุแทบทุกธาตุเลยครับ มีธาตุสายฟ้ากับความมืดที่ทำความเสียหายได้เพิ่มขึ้นเล็กน้อยเท่านั้นครับ

Dark Souls II – Undead Crypt

สำหรับสายโจมตีระยะประชิด

King Vendrick ก็เป็นบอสที่โจมตีระยะประชิดครับ King Vendrick จะโจมตีคุณด้วยดาบที่ถืออยู่ที่มือขวาครับ โดยการโจมตีของ King Vendrick นั้นดูเหมือนแกว่งดาบมั่วๆครับ ให้คุณอยู่ที่บริเวณขาซ้ายของ King Vendrick ก็จะหลบการโจมตีได้ค่อนข้างง่ายครับ นอกจากนี้ King Vendrick ยังค่อนข้างช้าอีกด้วยครับ ไม่แนะนำให้ใช้โล่บล็อคการโจมตีนะครับ เพราะไม่คุ้มกับ Stamina ที่เสียไปเพื่อบล็อคครับ หลบเอาง่ายกว่าครับ King Vendrick บางครั้งจะกระโดดถอยหลังไปครับ เป็นช่วงเวลาที่คุณสามารถกินยาหรือรอ Stamina เพิ่มได้ครับ พยายามอย่าอยู่ติดกำแพงเป็นพอครับ เพราะจะหลบการโจมตีค่อนข้างยากครับ

สำหรับสายโจมตีระยะไกล

ก็เหมือนกันกับสายโจมตีประชิดครับ คอยหลบการโจมตีของ King Vendrick แล้วโจมตีสวนไปครับ ถ้าใช้เวทย์ก็แนะนำให้พกเวทย์มาเยอะๆหน่อยครับ เพราะ King Vendrick ค่อนข้างจะกันเวทย์ครับ อาจจะต้องโจมตีหลายครั้งกว่า King Vendrick จะตายครับ

ถ้าคุณจัดการ King Vendrick ได้แล้วให้ย้อนกลับไปที่ Shrine of Amana เพื่อเปิดประตูเข้าไปเก็บ Soul of The King และเก็บ King’s Crown , King’s Armor , King’s Gauntlets , King’s Leggings ที่หีบสมบัติครับ

จากนั้นให้คุณไปที่ Bonfire Ruined Fork Road ของ Shaded Woods แล้วไปทางตรงกลางครับ เดินตามทางไปเรื่อยๆจนถึงประตูที่ต้องใช้ King’s Ring ในการเปิดครับ ใส่แหวน King’s Ring ให้เรียบร้อยประตูก็จะเปิดให้เราไปต่อที่ Aldias Keep ครับ

About untigame

Check Also

Dark Souls 3 – Side Quest

ใน Dark Souls 3 นอกจากเนื้อเรื่องแล้วก็ยังมี Quest อื่นๆที่คุณสามารถทำได้เพิ่มเติมจากเนื้อเรื่องหลักด้วยครับ ซึ่งบาง Quest นั้นจะส่งผลต่อฉากจบของเนื้อเรื่องอีกด้วยครับ คุณสามารถดูรายละเอียด Quest ต่างๆของแต่ละ NPC ได้ตามด้านล่างเลยครับ ...

Loading Facebook Comments ...
Loading Disqus Comments ...