Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Don’t Starve – Characters

ตัวละครที่คุณสามารถเล่นได้ใน Don’t Starve นั้นจะมีทั้งหมด 15 ตัวครับ รวมทุก DLC เรียบร้อยแล้วนะครับ โดยแต่ละตัวนั้นจะมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันออกไป ทำให้การเล่นแต่ละตัวนั้นจะมีสไตล์การเล่นแตกต่างกันออกไปครับ ในการปลดล็อคตัวละครนั้น ให้คุณเล่นไปเรื่อยๆเพื่อเก็บค่าประสบการณ์ไปปลดล็อคตัวละครต่างๆได้ครับ

character_selection

Wilson

wilson_portrait

Sanity : 200 Health : 150 Hunger : 150

ความสามารถพิเศษ : สามารถไว้หนวดเพื่อโกนออกมาเป็น Beard Hair ได้ครับ หากไว้หนวดจนยาวที่สุดสามารถจะเป็นตัวช่วยในการกันความหนาวได้ดีทีเดียวครับ โดยจะมีหนวดครั้งแรกใน 4 วัน จะโกนได้ Beard Hair 1 อันและช่วยกันความหนาวได้เพิ่ม 15 วินาทีครับ ความยาวหนวดขั้นที่สองนั้นจะใช้เวลา 7 วัน จะโกนได้ Beard Hair 3 อันและช่วยกันความหนาวได้เพิ่ม 45 วินาทีครับ ความยาวหนวดขั้นสุดท้ายนั้นจะใช้เวลา 15 วัน จะโกนได้ Beard Hair 9 อันและช่วยกันความหนาวได้เพิ่ม 135 วินาทีครับ

Willow

willow_portrait

Sanity : 120 Health : 150 Hunger : 150

ความสามารถพิเศษ : ความสามารถของ Willow จะช่วยป้องกันความเสียหายจากไฟครับ และจะมี Willow’s Lighter หรือไฟแช็กส่วนตัวมาด้วยครับ โดยจะทำหน้าที่เหมือนกับ Torch ครับ แต่จะไม่สว่างเท่า แต่ว่าสามารถใช้ได้เรื่อยๆไม่มีหมดครับ แต่ถ้าหาก Willow นั้นมีค่า Sanity น้อยกว่า 60 แล้วจะทำให้ Willow สุ่มจุดไฟที่เท้าขึ้นครับ ซึ่งต้องระวังไฟลามไปยังสิ่งอื่นๆด้วยนะครับ

Wolfgang

wolfgang_portrait

Sanity : 200 Health : 150-300 Hunger : 300

ความสามารถพิเศษ : จะแข็งแกร่งขึ้นตามจำนวนความอิ่มครับ โดย Wolfgang นั้นจะมีด้วยกัน 3 ร่างครับ ร่างแรกจะเป็นตัวเล็กๆ ดูเหงาหงอยครับ คุณจะอยู่ในร่างนี้เมื่อค่า Hunger ต่ำกว่า 100 ครับ โดยจะมี Health เหลือ 150-200 และค่าความเสียหายจะเหลือแค่ 0.5-0.75 เท่า ขึ้นอยู่กับจำนวนค่า Hunger ครับ นอกจากนี้ความเร็วในการเคลื่อนที่ก็จะเหลือแค่ 90% ครับ ค่า Hunger ที่ลดลงนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 1.5-1 เท่าครับ (1 เท่าคือปกติ) ร่างที่สองจะเป็นร่างปกติครับ คุณจะอยู่ในร่างนี้เมื่อค่า Hunger 100-225 ครับ โดยจะมี Health 200 จะไม่มีโบนัสหรือลดความสามารถอื่นลงในร่างนี้ครับ ส่วนค่า Hunger ที่ลดลงนั้นจะอยู่ที่ 1.5 เท่าครับ ร่างที่สามจะเป็นร่างนักกล้ามครับ คุณจะอยู่ในร่างนี้เมื่อค่า Hunger สูงกว่า 225 ครับ โดยจะมี Health เหลือ 200-300 และค่าความเสียหายจะเพิ่มขึ้นเป็น 1.25-2 เท่า ขึ้นอยู่กับจำนวนค่า Hunger ครับ นอกจากนี้ความเร็วในการเคลื่อนที่ก็จะเพิ่มขึ้น 25% ครับ ค่า Hunger ที่ลดลงนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 1.5-3 เท่าครับ

Wendy

wendy_portrait

Sanity : 200 Health : 150 Hunger : 150

ความสามารถพิเศษ : ความสามารถพิเศษของ Wendy นั้นก็คือการเรียกฝาแฝดของเธอที่ชื่อ Abigail มาได้ครับ โดย Wendy จะมี Abigail’s Flower ตั้งแต่เริ่มมาครับ โดยดอกไม้อันนี้ตอนแรกจะหุบอยู่ครับ รอประมาณ 2-4 วัน ดอกไม้ถึงจะบานครับ เมื่อดอกไม้บานแล้วให้นำไปวางไว้ที่พื้นแล้วทำการจัดการฆ่าอะไรก็ได้ใกล้ๆครับ โดยตัว Wendy เองก็ต้องอยู่ใกล้ๆดอกไม้ด้วยนะครับ เมื่อเรียกออกมาแล้วผี Abigail จะติดตามตัว Wendy ไปครับ สามารถใช้ต่อสู้กับสัตว์ประหลาดได้ แต่ต้องระวังพวกเราไปโจมตีโดนเข้าด้วยนะครับ ถ้าหากพวกเราโจมตีใส่ Abigail ก็จะโดนโจมตีคืนครับ และอีกหนึ่งความสามารถพิเศษก็คือค่า Sanity ของ Wendy จะลดน้อยลง 25% เมื่ออยู่ในความมืดหรือใกล้กับ Monster รวมทั้งอื่นๆที่ลดค่า Sanity ด้วยครับ ข้อเสียของ Wendy ก็คือสามารถโจมตีได้น้อยกว่าตัวอื่น 25% ครับ

WX-78

wx-78_portrait

Sanity : 100-300 Health : 100-400 Hunger : 100-200

ความสามารถพิเศษ : เมื่อโดนฟ้าผ่าใส่จะเปิดโหมด System Overload ครับ โดยจะเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ 50% อีกทั้งตัวจะมีแสงไฟเพื่อเพิ่มความสว่างอีกด้วยครับ นอกจากนี้ยังไม่ถูกแช่แข็งอีกด้วยครับ และจะลดค่า Sanity 33 กับเพิ่ม Health 100 โดยสถานะนี้จะอยู่ประมาณ 1 วันครับ นอกจากนี้ WX-78 ยังสามารถ Upgrade ตัวเองได้ด้วยการกิน Gear เข้าไปครับ โดย Gear หนึ่งอันจะเพิ่มค่า Health 20 , Hunger 6.66 และ Sanity 13.33 สามารถกินได้ทั้งหมด 15 อันครับ อีกทั้ง WX-78 ยังสามารถกินอาหารได้ทุกชนิดโดยไม่โดนผลกระทบด้านไม่ดีอีกด้วยครับ ข้อเสียของ WX-78 ก็คือตอนเริ่มต้นนั้น Stats ค่อนข้างน้อยครับ โดยจะต้องหา Gear มา Upgrade เพื่อเพิ่ม Stats ครับ อีกทั้งยังโดนความเสียหายเวลาฝนตกครับ จะโดนประมาณ 0.5 Health ทุกๆ 3-5 วินาทีครับ

Wickerbottom

wickerbottom_portrait

Sanity : 250 Health : 150 Hunger : 150

ความสามารถพิเศษ : Wickerbottom นั้นจะเริ่มมาพร้อมกับ Papyrus 2 อันครับ และสามารถ Craft ของที่ต้องใช้ Science Machine โดยไม่ต้องมี Science Machine ครับ แต่จะไม่เพิ่มค่า Sanity ครับ อีกทั้งยังสามารถ Craft Book ที่มีความพิเศษแตกต่างกันโดยแลกกับค่า Sanity ครับ โดยจะมีหนังสืออยู่ 5 ประเภทครับ

  • Birds of the World เมื่ออ่านแล้วจะเรียกนกมาประมาณ 20-30 ตัวรอบๆ Wickerbottom ครับ
  • Applied Horticulture เมื่ออ่านแล้วจะทำให้ Plants และ Farm รอบๆตัว Wickerbottom โตขึ้นอีกขั้นครับ
  • Sleepytime Stories เมื่ออ่านแล้วจะทำให้ Monster รอบๆหลับครับ
  • On Tentacles เมื่ออ่านแล้วจะเรียก Tentacles 3 ตัวแบบสุ่มที่รอบๆตัว Wickerbottom ครับ
  • The End is Nigh เมื่ออ่านแล้วจะเรียกสายฟ้าผ่ามาทั้งหมด 16 ครั้งแบบสุ่มที่รอบๆตัว Wickerbottom ครับ

เมื่ออ่านหนังสือแล้วจะแลกกับค่า Sanity ประมาณ 33 หรือ 50 ต่อครั้งครับ เพราะฉนั้นแล้วต้องคอยระวังค่า Sanity ให้ดีครับ ข้อเสียของ Wickerbottom ก็คือไม่สามารถนอนได้ครับ และต้องกินอาหารสดใหม่ (สีเขียว) ครับ หากกินอาหารสีเหลืองก็จะลดจำนวนค่า Health เหลือ 1/4 กับ Hunger เหลือ 1/3 ลงจากปกติและไม่เพิ่มค่า Sanity ครับ หากกินอาหารที่เสียแล้ว (สีแดง) จะลดค่า Hunger เหลือ 1/6 จากปกติ ไม่เพิ่ม Health และลดค่า Sanity ลง 10 ครับ

Woodie

woodie_portrait

Sanity : 200 Health : 150 Hunger : 150

ความสามารถพิเศษ : Woodie จะเริ่มมาพร้อมกับ Lucy the Axe ครับ ซึ่งเขาชำนาญในการตัดไม้เป็นอย่างมาก ทำให้สามารถตัดต้นไม้ได้อย่างรวดเร็วครับ ถ้าหากเขาใช้ Lucy the Axe ตัดต้นไม้เป็นจำนวนมากหรือเป็นวันที่คืนพระจันทร์เต็มดวงเขาจะกลายร่างเป็น Werebeaver ครับ ในร่าง Werebeaver นั้นของในช่องและ Map จะไม่สามารถใช้ได้ ค่า Sanity , Health และ Hunger เป็นเปลี่ยนเป็นค่า Beaverness แทนครับ โดยค่า Beaverness นั้นจะลดลงเรื่อยๆเมื่อได้รับความเสียหายและสามารถฟื้นฟูได้จากการกินของที่เป็นไม้ครับ เมื่อค่า Beaverness หมดลงก็จะกลับสู่ร่างเดิมครับ

Wes

wes_portrait

Sanity : 150 Health : 113 Hunger : 113

สามารถปลดล็อคได้ใน Chapter 3 ใน Adventure Mode ครับ โดยหากไม่ใช่ Map Two Worlds นะครับ ให้คุณหา Maxwell Statue ซึ่งจะมีอยู่ 2 จุด จุดที่สามคุณจะเจอ Wes แทนที่ Maxwell Statue ที่อยู่ตรงกลางครับ เมื่อคุณทำลายรูปปั้น มันจะกลายเป็น Clockwork Monsters ครับ หลังจากที่ทำลายรูปปั้นทั้งหมดแล้วให้คุณไปยังจุดที่ Wes อยู่ จะมีศัตรูอยู่หลายตัวเลยทีเดียวครับ ให้จัดการให้หมด Wes จะหายตัวไป คุณก็จะสามารถปลดล็อคตัวละคร Wes มาเล่นได้แล้วครับ

ความสามารถพิเศษ : Wes จะมาพร้อมกับ Pile o’ Balloons ครับ ซึ่งสามารถใช้ได้ไม่จำกัด แต่จะเสียค่า Sanity 5 ในการสร้างลูกโป่งแต่ละอันครับ เมื่อลูกโป่งถูกโจมตี มันจะระเบิดออกและสร้างความเสียหาย 5 รอบๆลูกโป่งครับ (รวมทั้งตัวเองด้วย) โดยลูกโป่งลูกอื่นที่อยู่ใกล้ๆสามารถระเบิดตามๆกันได้ต่อเนื่องครับ ซึ่งสามารถใช้ในการล่อ Monster เข้ามาในดงลูกโป่งเพื่อจัดการได้ครับ ข้อเสียของ Wes ก็คือ ค่า Hunger จะลดลงเร็วกว่าปกติ 25% ครับ กับสามารถสร้างความเสียหายได้น้อยลง 25% ครับ อีกทั้ง Wes ไม่สามารถพูดได้ ทำให้ไม่รู้ว่าถูก Monster ไล่หรือหิว หรือมีอะไรแปลกปลอมมา จะไม่แจ้งเตือนคุณโดยการพูด ทำให้คุณต้องสังเกตเอาเองครับ

Maxwell

waxwell_portrait

Sanity : 200 Health : 75 Hunger : 150

คุณสามารถปลดล็อค Maxwell ได้จากการเคลียร์ 5 Chapter ใน Adventure Mode ติดต่อกันครับ คุณจะเจอกับ Epilogue Chapter ซึ่งใน Chapter นี้คุณสามารถปลดปล่อย Maxwell ที่ถูกจองจำใน Nightmare Throne โดยการใส่ Divining Rod ลงใน Nightmare Lock ครับ

ความสามารถพิเศษ : Maxwell จะเริ่มต้นมาพร้อมกับ  Dark Sword , Night Armor , Purple Gem , 4 Nightmare Fuel และ Codex Umbra ครับ โดย Codex Umbra นั้นจะคล้ายๆกับ Wickerbottom’s books แต่ว่าจะไม่มีวันเสียหายครับ เมื่ออ่านแล้วจะมี Shadow Puppet ที่เป็นเงาโผล่ขึ้นมา ในการใช้นั้นจะเสีย Health 15 , 2 Nightmare Fuel กับค่า Maximum ของ Sanity 55 ครับ โดยร่างเงานี้จะอยู่ประมาณ 2.5 วันครับ ร่างเงาจะช่วยในการรักษาอาการบาดเจ็บจากการต่อสู้ ช่วยขุดแร่ ช่วยตัดไม้ ครับ เมื่อร่างเงาหายไปคุณก็จะได้รับค่า Maximum ของ Sanity คืนมาครับ นอกจากนี้ Maxwell จะสามารถฟื้นฟู Sanity ได้ 20 หน่วยต่อนาทีอีกด้วยครับ ข้อเสียของ Maxwell ก็คือมีเลือดที่น้อยมาก เพียงแค่ 75 เท่านั้นครับ

Wigfrid (Reign of Giants DLC)

wigfrid_portrait

Sanity : 120 Health : 200 Hunger : 120

ความสามารถพิเศษ : Wigfrid จะเริ่มต้นมาพร้อมกับ Battle Spear กับ Battle Helm และ Meat 4 ชิ้นครับ ซึ่งเธอสามารถ Craft ทั้ง Battle Spear กับ Battle Helm ได้อีกด้วย อีกทั้ง Wigfrid จะสามารถสร้างความเสียหายได้เพิ่มขึ้น 25% และลดความเสียหายที่ได้รับลง 25% ครับ และเมื่อเธอจัดการศัตรูได้ 25% ของค่าโจมตีของศัตรูจะมาเพิ่ม Sanity และ Health อีกด้วยทำให้เธอสามารถจัดการศัตรูได้เรื่อยๆครับ ข้อเสียของ Wigfrid ก็คือสามารถกินได้แต่อาหารประเภทเนื้อครับ

Webber (Reign of Giants DLC)

webber_portrait

Sanity : 100 Health : 175 Hunger : 175

ในการปลดล็อคตัว Webber นั้นคุณต้องเล่นในส่วนของ Reign of Giants ครับ แล้วให้คุณหา Webber’s Skull ที่หล่นจากแมงมุม แล้วนำไปฝังในสุสานที่ขุดไว้ครับ หลังจากนั้นจะมีฟ้าผ่ามาที่หลุมศพ เท่านี้คุณก็จะปลดล็อค Webber มาเล่นได้ครับ หลุมศพที่ Webber โผล่ขึ้นมาแล้วนั้นจะเป็นจุดเกิดของแมงมุมต่อไปครับ

ความสามารถพิเศษ : Webber จะเริ่มต้นมาพร้อมกับ Monster Meats 2 อันกับ Spider Eggs ครับ Spider Eggs นั้นสามารถใช้วางไว้เพื่อกลายเป็นรังแมงมุมได้ครับ อีกทั้ง Webber นั้นจะสามารถมีหนวดที่โกนออกมาแล้วจะกลายเป็น Silk ครับ นอกจากนี้ยังได้ค่า Sanity อีก 10 เมื่อโกนด้วยครับ แต่หนวดของ Webber นั้นจะยาวเร็วกว่าของ Wilson ครับ และจะกันอาการแช่แข็งได้แค่ 3/4 ของ Wilson ครับ และสามารถกันอากาศร้อนได้ด้วยครับ หนวดของ Webber นั้นที่ 3 วันจะเป็นหนวดสั้น เมื่อโกนแล้วจะได้ 1 Silk 6 วันจะเป็นหนวดยาว โกนแล้วจะได 3 Silk และ 9 วันจะเป็นหนวดที่ยาวที่สุดครับ โดยโกนแล้วจะได้ 6 Silk ครับ อีกทั้ง Webber นั้นสามารถที่จะกิน Monster Food ได้โดยไม่เป็นอะไรอีกด้วยครับ และจะไม่โดนแมงมุมโจมตีก่อนอีกด้วยครับ นอกจากนี้ยังสามารถ Craft Spider Dens เพื่อเลี้ยงแมงมุมมาช่วยเขาโจมตีได้อีกด้วยครับ ในการเลี้ยงแมงมุมให้ได้มากๆนั้น สามารถนำเนื้อไปให้แมงมุมกินได้ครับ ข้อเสียของ Webber ก็คือเขาเป็น Monster ประเภทนึงครับ ทำให้ Pigs, Bunnymen และ Catcoons จะโจมตีเขาทันทีที่เจอครับ และไม่สามารถเป็นเพื่อนด้วยได้ครับ อีกทั้งยังมีค่า Sanity ที่น้อยอีกด้วยครับ

Walani (Shipwrecked DLC)

walani_portrait

Sanity : 200 Health : 120 Hunger : 200

ความสามารถพิเศษ : Walani จะเริ่มต้นมากับ Surfboard ที่สามารถแล่นได้เร็วกว่า Raft ประมาณ 1.3 เท่า แต่ความทนทานจะมีแค่ประมาณ 2/3 ครับ แต่เธอสามารถ Craft ได้จาก Board 1 อัน กับ Seashells 2 อันครับ Surfboard ของเธอสามารถโต้คลื่นขนาดใหญ่ได้ครับ และเมื่อโต้คลื่นจะฟื้นฟู Sanity 1 สำหรับคลื่นธรรมดา ฟื้นฟู Sanity 5 สำหรับคลื่นขนาดเล็ก และฟื้นฟู Sanity 7 สำหรับคลื่นขนาดใหญ่ครับ นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มความเร็วได้ชั่วขณะหลังโต้คลื่นด้วยครับ Walani สามารถทำตัวให้แห้งได้เร็วกว่าปกติ 20% จากสถานะเปียกน้ำด้วยครับ อีกทั้งยังลดค่า Sanity ช้ากว่าเดิม 10% ในขณะที่ใช้ของเปียกครับ ข้อเสียของ Walani ก็คือเลือดที่น้อยและค่า Hunger ลดลงเร็วกว่าปกติ 10% ครับ

Warly (Shipwrecked DLC)

warly_portrait

Sanity : 200 Health : 150 Hunger : 250

ความสามารถพิเศษ : Warly จะเริ่มต้นมากับ Portable Crock Pot และ Chef Pouch ครับ ซึ่ง Portable Crock Pot สามารถทำอาหารได้เหมือนหม้อปกติแต่จะสามารถทำ Sweet Potato Souffle , Monster Tartare , Fresh Fruit Crepes และ Mussel Bouillabaise เพิ่มเติมขึ้นมาได้ อีกทั้งยังสามารถพกพาไปที่อื่นได้อีกด้วยครับ ส่วน Chef Pouch นั้นจะช่วยลดเวลาของอาหารให้เน่าช้าลง 50% แต่ไม่รวมถึงของประเภทน้ำแข็งนะครับ ซึ่งเขาสามารถ Craft ได้โดยใช้ Cloth กับ Rope อย่างละอันครับ นอกจากนี้ Warly จะได้ค่า Hunger , Health และ Sanity มากกว่าเดิม 33% เมื่อกินอาหารที่ปรุงจาก Crock Pot ครับ แต่ถ้าหากเป็นอาหารที่ลดค่า Hunger , Health และ Sanity ก็จะลดมากกว่าเดิม 33% เช่นกันครับ ข้อเสียของ Warly ก็คือหิวเร็วกว่าปกติ 33% ครับ และเมื่อกินของที่ยังไม่ปรุงจะเพิ่มแค่ 70% อาหารตากแห้งจะเพิ่มแค่ 80% อาหารที่ปรุงด้วยไฟจะเพิ่ม 90% จากปกติครับ หากของที่กินไปมีผลด้านลบก็จะโดนมากกว่าเดิม 10-30% ครับ

Wilbur (Shipwrecked DLC)

wilbur_portrait

Sanity : 150 Health : 125 Hunger : 175

คุณสามารถเจอกับ Wilbur ได้บนแพที่ลอยอยู่กลางทะเล (ส่วนใหญ่จะอยู่บริเวณช่วงระหว่างน้ำตื้นกับน้ำลึกรอบๆเกาะ) ในการปลดล็อค Wilbur ให้คุณมอบ Tarnished Crown ให้กับ Wilbur ที่เจอครับ คุณสามารถหา Tarnished Crown ได้จาก Prime Ape ครับ

ความสามารถพิเศษ : Wilbur นั้นสามารถวิ่งได้ครับ โดยการเดินแบบปกติไปประมาณ 3 วินาที ความเร็วในการวิ่งนั้นจะเร็วขึ้นกว่าเดินปกติ 33% ครับ อีกทั้งยังสามารถเป็นเพื่อนกับ Prime Apes ได้อีกด้วยครับ ต่างจากตัวละครอื่นๆที่ต้องให้กล้วยเพื่อเป็นเพื่อนด้วย ซึ่งหากเป็นเพื่อนกับ Prime Apes แล้วจะช่วยในการเก็บพวกวัตถุดิบต่างๆได้เร็วขึ้นครับ นอกจากนี้ Wilbur จะผลิต Manure ทุกๆ 2-5 วัน ซึ่งจะช่วยให้คุณใช้เป็นปุ๋ยใน Farm ของคุณได้ง่ายขึ้นด้วยครับ และ Wilbur สามารถหยิบ Manure มาใช้ขว้างเพื่อโจมตีได้อีกด้วยครับ ข้อเสียของ Wilbur ก็คือไม่สามารถพูดได้ ทำให้ไม่สามารถแจ้งเตือนเวลามีเหตุการณ์ต่างๆได้ครับ อีกทั้งความเร็วในการเคลื่อนที่ปกติหากไม่ได้วิ่งแล้วจะช้ากว่าปกติ 8.3% และในขณะที่วิ่งนั้นจะลดค่า Hunger เร็วขึ้น 33% ครับ

Woodlegs (Shipwrecked DLC)

woodlegs_portrait

Sanity : 120 Health : 150 Hunger : 150

คุณสามารถปลดล็อค Woodlegs ได้จากกรงที่เจอใน Volcano (โซนภูเขาไฟ) ครับ ในการปลดล็อคกรงนั้นคุณต้องหากุญแจ 3 ดอกครับ ซึ่งก็คือ

  1. Iron Key หาได้จาก Quacken
  2. Golden Key ได้จากการ Trade กับ Yaarctopus แบบสุ่ม
  3. Bone Key สามารถหาได้จาก Watery Grave ที่ตกขึ้นมาจากเบ็ดตกปลาครับ

หลังจากนั้นให้นำกุญแจทั้ง 3 ดอกไปใส่ในรู กรงก็จะเปิดออกและ Woodlegs ก็จะกระโดดออกมา คุณก็จะปลดล็อค Woodlegs ได้แล้วครับ

ความสามารถพิเศษ : Woodlegs จะเริ่มต้นมาพร้อมกับเปิดจุด X Marks the Spots ใน Map 1/4 จุดใกล้ๆครับ และพร้อมกับ Lucky Hat , Spyglass , Boat Cannon , Boards 4 อัน และ Dubloons 4 อันครับ ซึ่งทำให้เขาสามารถ Craft เรือ The ‘Sea Legs’ ได้เลย ซึ่งความเร็วและความทนทานนั้นจะเท่ากับ Armoured Boat และมีปืนใหญ่บนเรือที่สร้างความเสียหายได้ 50 ซึ่งสามารถยิงได้ไม่จำกัดครับ นอกจากนี้หากเขาใส่หมวก Lucky Hat จะทำให้มี X Marks the Spots เพิ่มขึ้นอีกครับ (มากสุด 6 จุดต่อหมวกหนึ่งใบ) ทำให้เขาสามารถหาสมบัติได้มากกว่าเดิมครับ และเขายังสามารถ Craft หมวก Lucky Hat ได้จาก Cloth 3 อัน , Bone Shard 4 อัน และ Dubloons 10 อันครับ ข้อเสียของ Woodlegs ก็คือจะเสียค่า Sanity 4.8 หน่วยต่อนาทีหากอยู่บนพื้นดินหรือแล่นเรือใกล้ชายฝั่งครับ และด้วยการมีค่า Sanity ที่น้อยอาจจะทำให้มีปัญหาเวลาอยู่บนพื้นดินนานๆครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบจาก

http://dontstarve.wikia.com/wiki/Characters

About untigame

Check Also

Dark Souls 3 – New Game Plus (NG+)

New Game Plus (NG+) จะมีให้คุณเล่นก็ต่อเมื่อคุณเอาชนะ Boss ตัวสุดท้ายของเนื้อเรื่องได้แล้วครับ โดยคุณสามารถเล่นใหม่อีกครั้งได้ โดยใช้ตัวละครเดิมของคุณครับ โดยที่ศัตรูจะเลือดเยอะขึ้น โจมตีได้แรงมากขึ้นเรื่อยๆครับ นอกจากนี้คุณยังสามารถเก็บแหวน +1/+2/+3 ได้เพิ่มเติมด้วยครับ และ ...

Loading Facebook Comments ...
Loading Disqus Comments ...