Home » เกม PC » บทสรุปเกม » บทสรุป Final Fantasy III » Final Fantasy III – ภารกิจเสริม

Final Fantasy III – ภารกิจเสริม

ใน Final Fantasy III จะมี Side Quest หรือภารกิจเสริมให้ทำอยู่ครับ ซึ่งคุณสามารถที่จะทำหรือไม่ทำก็ได้ แต่จะให้ดีก็ควรที่จะทำครับ เพราะคุณจะได้รับของตอบแทนค่อนข้างดีเลยทีเดียวครับ โดยภาคกิจเสริมหลักๆเลยจะแบ่งออกเป็น 5 ภารกิจด้วยกันครับ

ภารกิจ 1 Save the Children (ได้รับอาชีพ Onion Knight)

ff3s-1

คุณจะสามารถเริ่มภารกิจนี้ได้เมื่อเอาชนะ Salamander ที่ Molten Cave ได้แล้วครับ

  1. ให้เปลี่ยนตัวละครหลักให้เป็น Luneth แล้วรับจดหมาย 4 ฉบับจาก Topapa ฉบับสุดท้ายจะเป็นเรื่อง The Children are in Trouble! ครับ
  2. ให้ไปที่เมือง Ur แล้วไปคุยกับ Topapa เขาจะบอกว่าเด็กๆนั้นอยู่ที่ Altar Cave ครับ
  3. ให้คุณไปยัง Altar Cave ทางด้านบนของเมือง Ur เข้าไปด้านในจนเจอกับเด็กๆครับ
  4. เมื่อคุณจัดการ Bomb ที่จะมาทำร้ายเด็กๆเสร็จแล้ว เด็กๆจะมอบ Wind Crystal ให้แล้วคุณจะสามารถเปลี่ยนอาชีพ Onion Knight เพิ่มได้ครับ

ภารกิจ 2 Fix Sara’s Pendant

ff3s-2

คุณจะสามารถเริ่มภารกิจนี้ได้เมื่อคุณไปจนใกล้ๆจบเกมแล้วครับ โดยคุณต้องเปิดประตูสู่ Eureka ก่อนถึงจะเริ่มภารกิจได้ครับ

  1. ให้เปลี่ยนตัวละครหลักเป็น Ingus แล้วรับจดหมาย 4 ฉบับจาก Sara ฉบับสุดท้ายจะเป็นเรื่อง Help! ครับ
  2. จากนั้นให้เปลี่ยนตัวละครหลักเป็น Refia เพื่อรับจดหมายจาก Takka พ่อของเธอ และคุณจะเห็นจดหมายอยู่ 5 ฉบับ 1 ในนั้นจะเป็นเรื่องช่างตีเหล็กในตำนานผู้ที่ซ่อมของได้ทุกชนิด
  3. ให้คุณไปที่ Castle Sasune และไปคุยกับ Sara ที่หอคอยด้านขวา เธอจะมอบสร้อยคอที่พังอยู่ให้ครับ
  4. จากนั้นให้คุณไปที่เมือง Kazus แล้วไปหา Takka พ่อของ Refia เขาจะบอกว่าเขาซ่อมให้ไม่ได้ครับ คุณต้องหาช่างตีเหล็กในตำนานเพื่อซ่อมมันครับ
  5. ให้คุณไปยังเมืองด้านบนซ้ายของ Saronia คุณจะเจอกับช่างตีเหล็กในตำนาน (ผู้หญิงผมสีขาว) อยู่ทางขวาของเมือง เธอจะซ่อมสร้อยคอให้และบอกกับคุณว่า เธอกำลังหาแร่ Orichalcum อยู่ครับ โดยเธอจะมอบของตอบแทนให้หากคุณนำแร่ Orichalcum มาให้เธอครับ
  6. จากนั้นให้คุณนำสร้อยคอไปคืนให้กับเจ้าหญิง Sara ที่ Castle Sasune ได้เลยครับ

ภารกิจ 3 Find Orichalcum (ได้รับ Ultima Weapon)

ff3s-3

คุณจะสามารถทำภารกิจนี้ได้เมื่อคุณผ่านภารกิจที่ 2 (ซ่อมสร้อยคอของเจ้าหญิง Sara) และเปิดประตู Eureka ก่อนครับ

  1. ให้คุณเปลี่ยนตัวละครหลักเป็น Luneth แล้วรับจดหมายจาก Cid 4 ฉบับ 1 ในนั้นจะเป็นเรื่อง Something in the Basement… ครับ
  2. จากนั้นให้คุณไปยังบ้านของ Cid ที่เมือง Canaan ครับ แล้วลงไปยังชั้นใต้ดินของบ้าน Cid คุณจะพบกับ Monster อยู่ครับ เมื่อคุณจัดการได้แล้วคุณจะได้แร่ปริศนามาครับ
  3. ให้คุณไปคุยกับ Cid เขาจะบอกว่ามันคือแร่ Orichalcum ครับ
  4. ให้คุณไปยังเมือง Falgabard เพื่อหาช่างตีเหล็กในตำนานที่อยู่ทางขวาของร้านขายอาวุธ เมื่อคุณนำแร่ ไปให้กับเธอ Orichalcum เธอจะมอบ Ultima Weapon ให้กับคุณครับ

ภารกิจ 4 รับ Item สูงสุดของอาชีพ

ff3s-4

หากคุณมีอาชีพใดอาชีพหนึ่งที่ Level 99 คุณสามารถหาตัวช่างตีเหล็กในตำนานเพื่อรับ Card ของอาชีพและของพิเศษสำหรับอาชีพที่ Level 99 ครับ โดยช่างตีเหล็กในตำนานนั้นจะอยู่ตามสถานที่ใดสถานที่หนึ่งตามด้านล่าง ซึ่งจะสุ่มไปเรื่อยๆครับ

  • Healing Copse (ด้านบนของ Tozus)
  • Gysahl (ในคอก Chocobo)
  • Ur Village (ด้านในบ่อน้ำ)
  • Castle Sasune (หอคอยด้านขวาที่ชั้น 3)
  • Dwarven Hollows (ใกล้ๆทางไปยัง Subterranean Lake)
  • Replito (ด้านในบ้านด้านบนของเมือง)
  • Doga’s Village (ใกล้ๆกับต้นไม้ที่อยู่กลางหมู่บ้าน)
  • Saronia Castle (ชั้นใต้ดิน ชั้น 2)
  • Ancient Ruins (ด้านในโรงแรม)
  • Village of the Ancients (ด้านในโรงแรม)

โดยของที่คุณจะได้รับในแต่ละอาชีพมีดังนี้ครับ

อาวุธ Crystal Lv. 99 อาชีพ Attack ความสามารถ
Gigantic Axe Wind Warrior 155 Strength +20
Gladius Wind Thief 130 Agility +20
Artemis Bow Fire Ranger 122 Strength +10, Agility +10
Omnitome Fire Scholar 130 Intellect+10, Mind +10
Blessed Bell Fire Geomancer 130 Agility, Mind, Intellect +10
Magic Lance Water Dragoon 145 Strength +20
Mighty Hammer Water Viking 145 Vitality +20; ธาตุสายฟ้า
Murakumo Water Dark Knight 140 Agility +20; มีผลกับศัตรูที่ชอบแบ่งตัว
Muramasa Earth Ninja 140 Strength, Vitality, Intellect, Mind +5;
มีผลกับศัตรูที่ชอบแบ่งตัว
Sage Staff Earth Sage 110 All statistics +10
Onion Blade ความลับ Onion Knight 150 All statistics +7
Lilith Rod Wind Black Mage 110 ร่าย Death เมื่อใช้ในหมวด Item; Intellect +20.
Save the Queen Fire Knight 140 ร่าย Reflect เมื่อใช้ในหมวด Item; Mind +10, Vitality +10.
Holy Wand Earth Devout 110 ร่าย Curaga เมื่อใช้ในหมวด Item; Mind +20.
Millennium Rod Earth Magus 110 ร่าย Blizzaga เมื่อใช้ในหมวด Item; Mind +10, Intellect +10.

 

เครื่องป้องกัน Crystal Lv. 99 อาชีพ Defense ความสามารถ
Celestial Gloves เริ่มต้น Freelancer 40 Stat ทุอย่าง +15
Crimson Vest Wind Red Mage 50 Stat ทุอย่าง +10
Shura Gloves Wind Monk 45 Strength +20
Angel Robe Wind White Mage 45 Mind +20
Master Dogi Earth Black Belt 54 Mind +10, Agility +10
Ballad Crown Water Bard 35 Mind +10, Vitality +10
Royal Crown Water Evoker 33 Mind +10, Intellect +10
Astral Bracers Earth Summoner 47 Mind +10, Intellect +10

ภารกิจ 5 Find the ??? Secret Dungeon (จัดการ Iron Giant)

ในการที่คุณจะไปยัง Secret Dungeon ได้ คุณอาจจำเป็นต้องเคลียร์เงื่อนไขด้านล่างก่อนครับ (ไม่จำเป็นต้องทั้งหมด)

  • จัดการ Cloud of Darkness เพื่อจบเนื้อเรื่องหลัก
  • จัดการ Boss ลับต่างๆ Odin, Leviathan, Bahamut, Shinobi, ศัตรู 4 ตัวที่หีบสมบัติที่ Sunken Cave
  • ได้รับอาชีพ Onion Knight และ Ultima Weapon
  • ได้รับของสำหรับอาชีพ Level 99 อย่างน้อย 1 ชิ้น
  • เปิดหีบสมบัติเกิน 80% ของเกม
  • เจอศัตรูและจัดการได้เกิน 80% ของเกม

โดยส่วนใหญ่แล้วหากคุณเคลียร์ภารกิจเสริมก่อนหน้านี้ทั้ง 4 ภารกิจก็จะสามารถมายัง Secret Dungeon ได้แล้วครับ แต่หากยังไม่สามารถเข้าไปได้ก็ลองทำตามด้านบนเพิ่มดูครับ

ff3s-5

  1. ให้คุณเปลี่ยนตัวละครหลักเป็น Arc แล้วรับจดหมาย 4 ฉบับจาก Alus จะมีจดหมายเรื่อง Saronian Legend อยู่ครับ
  2. ให้เปลี่ยนตัวละครหลักเป็น Luneth แล้วรับจดหมายจาก  The 4 Old Men จะมีเรื่อง True Heroes อยู่ครับ
  3. ให้คุณเปลี่ยนเรือเหาะเป็นเรือเหาะที่ดำน้ำได้ครับ
  4. ให้คุณบินมายังที่ทวีปลอยแต่ไม่ต้องไปยังทวีปลอยนะครับ ให้มาทางขวาและล่างนิดๆ คุณจะเจอจุดดำๆบนผิวน้ำ ให้คุณดำน้ำลงไปแล้วเข้าไปในดงประการัง คุณก็จะมาถึงยัง Secret Dungeon ครับ

ff3s-6

ที่ Secret Dungeon นั้นจะเป็นถ้ำเล็กๆ โดยจะมีศัตรูตามทางคือ Yellow, Green หรือ Red Dragon ครับ ส่วนทางด้านบนสุดคุณจะเจอกับ Iron Giant ที่เป็น Boss ลับครับ

วิธีสู้กับ Iron Giant ที่ Level 70+

ff3s-7

สิ่งที่ต้องการ

  • Apollo Harp (สามารถซื้อได้จากร้านที่ Eureka)
  • Lamia Harp (ได้จากที่ Temple of Time และสามารถหาซื้อได้)
  • Turtle shell (Item สำหรับร่าย Protect)
  • Shuriken 10 อันขึ้นไป (สามารถซื้อได้จากร้านที่ Eureka)
  • เวทย์ Heal ต่างๆ เช่น Curaga , Curaja
  • เครื่องป้องกัน Crystal ต่างๆ และ Crystal Shield 2 อัน (ให้ Viking ใส่โล่ 2 อัน)
  • ตั้งตัวละครให้อยู่แนวหลังทั้ง 4 ตัว
  • อาชีพ Bard , Ninja , Devout , Viking (พลังป้องกันสูงๆ , Job 99 , เลือด 5000+)

วิธีการต่อสู้

  • Viking ให้ใช้ Provoke ทุกตาครับ
  • Bard ใน Turn 1, 3, 5, 7, 9,… ให้คุณใช้ Sing โดยถือ Apollo Harp ครับ จะช่วยลดความเสียหายให้ทั้ง Party 2 Turn ครับ และใน Turn 2, 4,6, 8, 10,… ให้คุณใช้ Sing โดยถือ Lamia Harp เพื่อสร้างความเสียหายให้กับ Iron Giant ครับ
  • Ninja ใน Turn 1-4 ให้คุณใช้ Turtle Shell กับทุกคนใน Party โดยเริ่มจาก Viking คนแรกครับ เมื่อครบแล้วก็ให้ใช้ Shuriken ขว้างไปโจมตีครับ
  • Devout ใช้เวทย์ Heal ทั้ง Party ทุก Turn ครับ เมื่อ Iron Giant เลือดเหลือน้อยมันจะใช้ท่า Swipe ให้คุณใช้ Curaja เติมเลือดกับทุกคนใน Party ครับ

คุณสามารถดูตัวอย่างการเล่นได้จาก Video ของเราด้านล่างได้เลยครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก

Final Fantasy III (FF3) for Android: Mognet Side Quests FAQ

http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Legendary_Smith

About untigame

Check Also

Dark Souls 3 – Side Quest

ใน Dark Souls 3 นอกจากเนื้อเรื่องแล้วก็ยังมี Quest อื่นๆที่คุณสามารถทำได้เพิ่มเติมจากเนื้อเรื่องหลักด้วยครับ ซึ่งบาง Quest นั้นจะส่งผลต่อฉากจบของเนื้อเรื่องอีกด้วยครับ คุณสามารถดูรายละเอียด Quest ต่างๆของแต่ละ NPC ได้ตามด้านล่างเลยครับ ...

Loading Facebook Comments ...
Loading Disqus Comments ...