Home » เกม Console » Game Boy Advance » Mossdeep City/Route 127,126 – Pokemon Emerald/Ruby/Sapphire

Mossdeep City/Route 127,126 – Pokemon Emerald/Ruby/Sapphire

Mossdeep City

ที่ Mossdeep City นั้นค่อนข้างจะมีอะไรให้คุณทำเยอะครับ อันดับแรกให้คุณไปเติมเลือด Pokemon และซื้อของให้เรียบร้อย จากนั้นให้ไปทางตะวันออกของเมือง จะพบกับบ้านของชาวประมง ให้คุณเข้าไปคุยกับเขาด้านใน เขาจะมอบ Super Rod ให้กับคุณครับ จากนั้นให้ไปยัง Space Center (ตึกสีเขียวใหญ่ๆ) ให้เข้าไปคุยกับคนแรกที่เข้าไปแล้วเจอเลยครับ เขาจะมอบ Sun Stone ให้กับคุณครับ จากนั้นให้คุณไปยังบ้านบริเวณมุมซ้ายบนของเมือง จะเป็นบ้านของ Steven ให้เข้าไปคุยกับเขา เขาจะมอบ HM 08 – Dive ให้กับคุณครับ ก่อนที่คุณจะใช้อันนี้ได้คุณต้องได้ badge อันที่ 7 ก่อนนะครับ

จากนั้นให้คุณไปยัง Gym เลยครับ Gym ของเมืองนี้จะใช้ Pokemon ประเภท Psychic ครับ เมื่อเข้ามาแล้วให้คุณไปยังลูกศรด้านซ้ายของห้อง คุณจะถูกเคลื่อนย้ายมาหน้า Trainer อัตโนมัติ จากนั้นให้คุณเดินไปด้านบน 1 ช่องและด้านซ้าย 1 ช่องเพื่อไปยังลูกศรต่อไป ลูกศรอันนี้จะพาคุณมาค่อนข้างไกลและมาหน้า Trainer อีกครั้ง จากนั้นให้คุณเดินไปทางล่าง 1 ช่องและด้านขวา 3 ช่อง คุณจะเจอ Trainer อีกคน ให้คุณไปสำรวจสวิตซ์ และเดินลงมายังลูกศรต่อไป ให้คุณเดินขึ้น 1 ช่องซ้าย 1 ช่องและลง 1 ช่อง ลูกศรจะพามายัง Trainer อีกคนแล้วไปสำรวจสวิตซ์และให้ไปยังลูกศรชุดแรกอีกครั้ง มันจะพาไปยัง Trainer อีกคนและไปยังลูกศรด้านซ้ายและสู้กับ Trainer แล้วไปสำรวจสวิตซ์และกลับไปยังจุดเริ่มต้น ถ้าคุณทำตามขั้นตอนถูกต้อง คุณจะสามารถไปถึงยัง Gym Leader ได้ครับ

Gym 7 – Pokemon Emerald/Ruby/SapphireGym Leader ที่นี่จะเป็นแฝดครับ มีชื่อว่า Tate และ Liza ทั้งคู่จะใช้ Pokemon มาสู้กับคุณสองตัวดังนี้ครับ Lunatone lv.42 กับ Solrock lv.42 เมื่อคุณชนะพวกเขาแล้ว คุณจะได้ TM04 – Calm Mind และ Mind Badge โดยที่ Badge อันนี้จะช่วยเพิ่ม Special Attack และ Special Defense ให้กับ Pokemon ของคุณ และตอนนี้คุณสามารถใช้ Dive นอกเหนือจากการต่อสู้ได้แล้วครับ ให้คุณออกจาก Gym โดยใช้ teleporter ครับ ตอนนี้ได้เวลาไปดำน้ำกันแล้วครับ

 

 

Pokemon ที่คุณสามารถพบได้ที่ Mossdeep City

Magikarp - Pokemon Emerald/Ruby/Sapphire Pelipper - Pokemon Emerald/Ruby/Sapphire Sharpedo - Pokemon Emerald/Ruby/Sapphire Tentacool - Pokemon Emerald/Ruby/Sapphire
#129: Magikarp (Water) #279: Pelipper (Water/Flying) #319: Sharpedo (Water/Dark) #072: Tentacool (Water/Poison)
Wailmer - Pokemon Emerald/Ruby/Sapphire
#320: Wailmer (Water)

 

Route 127 และ Route 126

ดำน้ำ Route 127 – Pokemon Emerald/Ruby/Sapphireให้เติมเลือด Pokemon ของคุณให้เรียบร้อยก่อนออกจากเมืองด้วยนะครับ จากนั้นให้เดินออกมาจากทางบันไดด้านล่าง ให้คุณ Surf ไปจนกว่าจะเจอกับน้ำสีมืดๆครับ ซึ่งตอนนี้คุณสามารถดำน้ำลงไปได้ ซึ่งเมื่อดำลงไปจะค่อนข้างมืดเหมือนดังรูปตัวอย่างด้านซ้ายนะครับ ให้คุณไปตามทางด้านล่างเรื่อยๆจนกว่าจะเจอถ้ำที่มีเรือดำน้ำครับ ให้คุณเข้าไปในถ้ำ คุณจะมาถึงยัง Seafloor Cavern ให้คุณทำใจเลยนะครับเพราะหลังจากที่คุณเข้าไปแล้วจะเจอกับปริศนายากๆรอคุณอยู่ครับ

 

 

Pokemon ที่คุณสามารถพบได้ที่ Route 127

Magikarp - Pokemon Emerald/Ruby/Sapphire Pelipper - Pokemon Emerald/Ruby/Sapphire Sharpedo - Pokemon Emerald/Ruby/Sapphire Tentacool - Pokemon Emerald/Ruby/Sapphire
#129: Magikarp (Water) #279: Pelipper (Water/Flying) #319: Sharpedo (Water/Dark) #072: Tentacool (Water/Poison)
Wailmer - Pokemon Emerald/Ruby/Sapphire Wingull - Pokemon Emerald/Ruby/Sapphire
#320: Wailmer (Water)  #278: Wingull (Water/Flying)

 

Pokemon ที่คุณสามารถพบได้ที่ Route 126

Chinchou - Pokemon Clamperl - Pokemon Magikarp - Pokemon Emerald/Ruby/Sapphire Pelipper - Pokemon Emerald/Ruby/Sapphire
#170: Chinchou (Water/Electronic) #366: Clamperl (Water) #129: Magikarp (Water) #279: Pelipper (Water/Flying)
Relicanth - Pokemon Sharpedo - Pokemon Emerald/Ruby/Sapphire Tentacool - Pokemon Emerald/Ruby/Sapphire Wailmer - Pokemon Emerald/Ruby/Sapphire
#369: Relicanth (Water/Rock) #319: Sharpedo (Water/Dark)  #072: Tentacool (Water/Poison)  #320: Wailmer (Water)
Wingull - Pokemon Emerald/Ruby/Sapphire
#278: Wingull (Water/Flying)

 

Seafloor Cavern

Seafloor Cavern – Pokemon Emerald/Ruby/Sapphireเมื่อเข้ามาถึง คุณจะพบกับก้อนหิน ให้คุณผลักโดยใช้ Strength ไปด้านบน คุณจะไปยังที่ต่อไปได้ จากนั้นให้ผลักก้อนหินด้านซ้ายเพื่อจะได้เข้าทางเข้าได้ครับ จากนั้นให้คุณ Surf ไปด้านบนและก็ทางขวา ขวา และซ้าย คุณจะเจอแผ่นดินและให้คุณเข้าไปยังประตูทางเข้าเลยครับ ให้คุณผ่านก้อนหินให้หมด คุณจะพบกับ Team Magma/Aqua มาท้าสู้กับคุณครับ พยายามที่จะไปห้องต่อไปให้ได้ครับ เพื่อจะไปยังปริศนาที่ยากที่สุดของที่นี่ครับ

แต่มันก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิดเท่าไหร่ครับ คุณสามารถผ่านได้อย่างไม่มีปัญหา เพื่อมาเรื่อยๆคุณจะพบกับ TM 26 – Earthquake ให้เก็บครับ เดินลงมาเรื่อยๆ คุณจะพบกับ Groudon (ภาค Ruby)/Kyogre (ภาค Sapphire) ที่หลับอยู่ คุณจะต้องสู้กับหัวหน้า Team Magma/Aqua ที่นี่ หลังจากที่ชนะเขาแล้ว Reb/Blue Orb จะเรืองแสงและ Monster ในตำนานจะกลับมามีชีวิตอีกครั้ง ให้คุณออกมาด้านนอกครับ สภาพอากาศจะเปลี่ยนไปตามภาคที่คุณเล่นครับ จากนั้น Steven จะเข้ามาคุยกับเราและจากไป หลังจากนั้นให้คุณไปทางเหนือและทางตะวันตกครับ จนกว่าจะถึงที่จุดดำน้ำของ Route 126 ตอนนี้คุณจะมีหน้าที่ทำให้โลกกลับมาสงบสุขอีกครั้ง โดยการจับ Groudon/Kyogre ครับ

Pokemon ที่คุณสามารถพบได้ที่ Seafloor Cavern

Golbat - Pokemon Tentacool - Pokemon Emerald/Ruby/Sapphire Wailmer - Pokemon Emerald/Ruby/Sapphire Zubat - Pokemon
#042: Golbat (Poison/Flying) #072: Tentacool (Water/Poison) #320: Wailmer (Water) #041: Zubat (Poison/Flying)

 

ที่นี่จะต่างไปเล็กน้อยจากที่อื่นครับ ให้สู้กับ Pokemon ใต้น้ำไปเรื่อยๆ จนถึงดงสาหร่ายทะเล คุณจะเจอกับวงกลมสีดำจำนวนมาก ซึ่งจะมี item ซ่อนอยู่ครับ ให้คุณไปเรื่อยๆจนพบบางส่วนของผืนดิน ให้คุณไปทางใต้สุด และเข้าไปในถ้ำ คุณจะมาถึงยัง Sootopolis City

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบจาก : http://pokedream.com/games/rubysapph/walkthrough/13-mossdeep.php

 

About untigame

Check Also

Titanfall

แนวทางการเล่น Titanfall เบื้องต้น

สำหรับคนที่ยังไม่ได้ลองเข้าไปเล่น Titanfall ในช่วง Beta อาจจะไม่ทราบถึงข้อมูลแนวทางการเล่นเบื้องต้นนะครับ วันนี้ผมก็เลยเอาข้อมูลแนวทางการเล่นจากช่วง Beta มาลงไว้ให้นะครับ 1. เมื่อเริ่มเล่นก็งงไปหมด ไม่ต้องห่วงไปครับ ไม่ว่าใครตอนเริ่มเล่นครั้งแรกก็เป็นเหมือนคุณหมดนั่นหล่ะครับ (ผมก็ด้วย) มาเริ่มเล่นแรกๆ คุณก็จะโดนฆ่าเป็นว่าเล่น ...

Loading Facebook Comments ...
Loading Disqus Comments ...