Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home » เกม Console » Game Boy Advance » Rustboro City/Route 116 – Pokemon Emerald/Ruby/Sapphire

Rustboro City/Route 116 – Pokemon Emerald/Ruby/Sapphire

Rustboro City

Rustboro City – Pokemon Emerald/Ruby/Sapphireหลังจากที่เดินตามทางมาเรื่อยๆจะพบกับ Rustboro City ที่นี่จะมี Gym ที่คุณสามารถเข้าไปสู้ด้วยได้เป็นที่แรก แต่แนะนำว่าอย่าเพิ่งเข้าไปสู้ให้สำรวจรอบๆเมืองก่อนครับ

เมื่อคุณมาถึงในเมืองแล้วจะพบกับสิ่งก่อสร้างขนาดใหญ่ ให้คุณเข้าไปและเดินขึ้นไปที่ชั้นสอง คุณจะพบกับเด็กและคนแก่ ให้คุณเข้าไปพูดคุยกับเด็ก เขาจะมอบ Premier Ball ให้กับคุณครับ ให้ออกมาแล้วไปบริเวณใกล้ๆใจกลางเมืองคุณจะพบกับโรงเรียน Pokemon ให้คุณเข้าไปและคุยกับคุณครูที่อยู่ที่นั่น เขาจะมอบ Quick Claw ให้กับคุณครับ และคุณสามารถดูคำแนะนำในการเล่นได้ที่กระดานดำด้วยครับ ในภาค Emerald นั้นให้คุณไปที่บริเวณด้านขวาล่างของโรงเรียน Pokemon คุณจะเจอกับชายลึกลับที่เคยคุยด้วยที่ Petalburg City เขาจะบอกว่าเขาชื่อ Scott และกำลังตามหา Pokemon battle experts อยู่ครับ

และก็มาถึง Item สำคัญที่คุณไม่ควรพลาด ให้คุณไปบ้านข้างๆของ Pokemon Center และคุยกับผู้ชายที่อยู่ในบ้านเขาจะมอบ HM01 – Cut ให้ครับและก็ให้ Pokemon ของคุณเรียนรู้ความสามารถนี้ด้วยนะครับเพื่อที่จะเอาไว้ตัดต้นไม้สำหรับเข้าไปเก็บของหรือเดินไปต่อได้ (คุณสามารถย้อนกลับไปเก็บของในเมืองที่ผ่านมาได้เลยครับ) จากนั้นก็เติมเลือด Pokemon ของคุณให้เรียบร้อยแล้วมุ่งหน้าสู่ Gym กันเลยครับ

The Rocky Gym

The Rocky Gym – Pokemon Emerald/Ruby/Sapphireบริเวณด้านเหนือของเมืองจะมี Gym ตั้งอยู่ ถ้าตอนเริ่มเกมคุณได้เลือก Torchic เป็น Pokemon หลักอาจจะสู้ที่นี่ลำบากซักหน่อยนะครับ แต่ถ้าเป็น Pokemon อีกสองตัวที่เหลือจะค่อนข้างสบายกว่าครับ คุณจะต้องสู้กับลูกน้องของ Gym ให้หมดก่อนถึงจะเข้าไปสู้กับหัวหน้า Gym ได้ครับ โดยที่ลูกน้องภายใน Gym นี้จะใช้ Pokemon Geodude ครับ ในภาค Emerald นั้นในการต่อสู้รอบที่สองคุณจะเจอกับ Youngster และ Hiker เข้ามาสู้พร้อมๆกัน โดยจะใช้ Geodude 5 ตัวครับ เตรียม Pokemon ของคุณให้พร้อมด้วยนะครับ

หลังจากนั้นให้เข้าไปสู้กับ Roxanne ซึ่งเป็น Gym Leader ของที่นี่ โดยเธอจะใช้ Pokemon ดังนี้ครับ Geodude lv. 14 และ Nosepass lv. 15 ในภาค Emerald นั้นเธอจะมี Geodude lv. 12 สองตัวครับ ให้ระวัง Nosepass ให้ดีด้วยนะครับ เมื่อชนะเธอได้แล้วเธอจะมอบ TM39 – Rock Tomb และ Stone Badge ให้กับเราครับ

เมื่อออกจาก Gym มาคุณจะพบกับคนที่มาบอกกับเราว่าทีม Magma/Aqua ได้มาขโมยของไปให้เราเติมเลือด Pokemon ของเราให้เรียบร้อยจากนั้นมุ่งหน้าไปทางเหนือเพื่อเข้าสู่ Route 116

Route 116

Route 116 – Pokemon Emerald/Ruby/Sapphireเมื่อมาถึงคนที่มาคุยกับคุณตอนคุณออกมาจาก Gym จะมาคุยกับคุณอีกครั้ง ยังไม่ต้องสนใจครับ ให้ไปทางตะวันออก คุณจะพบกับ Trainer และ item จำนวนมาก และที่นี่คุณจะต้องสู้กับ Youngster และ Hiker ครับ หลังจากนี้คุณจะสามารถสู้แบบสองต่อสองได้ครับ มาจนสุดทางของ Route 116 คุณจะพบกับถ้ำซึ่งมีคนแก่และต้นไม้อยู่บริเวณหน้าถ้ำ ให้ใช้ Cut ตัดต้นไม้แล้วเข้าไปในถ้ำครับ

 

Pokemon ที่คุณสามารถพบได้ที่ Route 116

Abra – Pokemon Nincada – Pokemon Poochyena - Pokemon Emerald/Ruby/Sapphire Skitty - Pokemon
#063: Abra (Psychic) #290: Nincada (Bug/Ground) #261: Poochyena (Dark) #300: Skitty (Normal)
Taillow – Pokemon Emerald/Ruby/Sapphire Whismur - Pokemon Zigzagoon - Pokemon Emerald/Ruby/Sapphire
#276: Taillow (Normal/Flying) #293: Whismur (Normal) #263: Zigzagoon (Normal) ไม่พบในภาค Emerald

 

เมื่อคุณจะพยายามเข้ามาในถ้ำ คนแก่ที่อยู่หน้าถ้ำจะมาคุยกับคุณเกี่ยวกับ Pokemon ที่ถูกขโมยไป ให้เข้าไปในถ้ำเดินขึ้นไปด้านบนเพื่อเก็บ item จากนั้นให้ไปทางตะวันออกคุณจะพบกับทีม Magma/Aqua ให้คุยกับเขาเพื่อต่อสู้ หลังจากที่คุณจะชนะคุณจะได้รับของที่ทีม Magma/Aqua ขโมยมาที่มีชื่อว่า Devon Goods จากนั้นคนแก่ที่อยู่หน้าถ้ำจะเข้ามาเจอกับ Wingull ที่เราช่วยไว้ คุณไม่สามารถเดินทางในถ้ำนี้ต่อได้แล้วเพราะมีหินมาขวางไว้ ให้คุณออกมาจากถ้ำ คุณจะเห็นว่าผู้ชายที่ยืนขวางหน้าบ้านใกล้ๆถ้ำจะหายไปแล้ว คุณสามารถเข้าไปได้ แต่ภายในบ้านก็ไม่มีอะไรครับ

ให้กลับไปที่ Rustboro City ก่อนที่คุณจะถึงเมืองจะมีคนที่เข้ามาคุยกับคุณก่อนหน้านี้มาคุยด้วยอีกรอบ คราวนี้เขาจะมอบ Great Ball ให้กับคุณอีกทั้งยังพาไปพบกับประธานบริษัท Devon จากนั้นประธานจะเข้ามาคุยกับคุณและมอบ PokeNav ให้กับคุณพร้อมทั้งจดหมายให้คุณไปส่งให้กับ Steven ที่ Dewford Town หลังจากนั้นให้ออกมาจากตึกครับ ในภาค Emerald นั้นจะมีนักวิทยาศาสตร์มาหาคุณเพื่อเพิ่ม Match Call เข้าสู่ PokeNav ของคุณครับ

ท่าเรือก Route 104 – Pokemon Emerald/Ruby/Sapphireให้คุณเดินออกจากเมืองมาทางใต้ ในภาค Emerald นั้นคุณจะเจอกับคู่แข่งของคุณเพื่อมาลงทะเบียน Match Call ของคุณและมีตัวเลือกว่าคุณจะสู้กับคู่แข่งของคุณหรือไม่สู้ เลือกได้ตามใจเลยครับ

เมื่อมาถึงป่าทางใต้ให้คุณใช้ Cut ตัดต้นไม้สองต้นเพื่อเข้าไปด้านในจะเจอกับผู้หญิงคนหนึ่งให้เข้าไปคุยกับเธอ เธอจะมอบ Miracle Seed ให้กับคุณครับ และจะมี Itemballs ซ่อนอยู่สองที่บริเวณช่องว่างของหญ้าด้วยนะครับ

หลังจากนั้นคุณจะพบกับบ้านหลังหนึ่งที่มีท่าเรือและเรือจอดอยู่ ให้เข้าไปในบ้านคุณจะพบกับ Mr. Briney เขาคือคนแก่ที่คุณช่วยไว้พร้อมกับ Wingull ให้คุยกับเขา เขาจะให้เราขึ้นเรือเพื่อไปยัง Dewford Town

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบจาก : http://pokedream.com/games/rubysapph/walkthrough/04-rustboro.php

 

About untigame

Check Also

Titanfall

แนวทางการเล่น Titanfall เบื้องต้น

สำหรับคนที่ยังไม่ได้ลองเข้าไปเล่น Titanfall ในช่วง Beta อาจจะไม่ทราบถึงข้อมูลแนวทางการเล่นเบื้องต้นนะครับ วันนี้ผมก็เลยเอาข้อมูลแนวทางการเล่นจากช่วง Beta มาลงไว้ให้นะครับ 1. เมื่อเริ่มเล่นก็งงไปหมด ไม่ต้องห่วงไปครับ ไม่ว่าใครตอนเริ่มเล่นครั้งแรกก็เป็นเหมือนคุณหมดนั่นหล่ะครับ (ผมก็ด้วย) มาเริ่มเล่นแรกๆ คุณก็จะโดนฆ่าเป็นว่าเล่น ...

Loading Facebook Comments ...
Loading Disqus Comments ...