Home » เกม Console » Game Boy Advance » Slateport City/Route 110,103 – Pokemon Emerald/Ruby/Sapphire

Slateport City/Route 110,103 – Pokemon Emerald/Ruby/Sapphire

Slateport City

Name Rater – Pokemon Emerald/Ruby/Sapphireเมื่อมาถึง Slateport City แล้วจพบว่าเมืองนี้ใหญ่มาก แต่ว่าเมืองนี้จะไม่มี Gym ให้คุณให้ต่อสู้นะครับแต่จะมีอย่างอื่นให้ทำแทนครับ ในภาค Emerald นั้นให้ไปที่ร้านขายยาด้านซ้ายและเข้าไปคุยกับผู้หญิงด้านบนสุด เธอจะให้ Powder Jar กับเราเพื่อไว้ใช้กับ Berries ครับ จากนั้นให้คุณไปยังบ้านทางทิศตะวันตกของ Pokemon Center ที่นี่คุณจะสามารถเปลี่ยนชื่อ Pokemon ได้ครับ (ตามรูปด้านซ้าย) หรือคุณจะซื้อของจาก air market ก็ได้ครับ ในภาค Emerald นั้นให้คุณเดินไปที่ทิศตะวันตกเฉียงเหนือตรงมุมของเมืองเลยครับ คุณจะสามารถเก็บ Battle Tent ได้ครับ

คุณจะพบกับกลุ่มของทีม Magma/Aqua ขวางทางเราบริเวณพิพิธภัณฑ์กับ Route 110 ให้คุณกลับไปที่เมือง คุณจะพบกับโรงงานสร้างเรือขนาดใหญ่ให้เข้าไปด้านในและคุยกับผู้ชายหัวล้านที่แต่งชุดไม่เหมือนใครที่ชั้นแรก เขาจะให้คุณหา Capt. Stern และนำ Devon Goods ให้เขาเมื่อเสร็จแล้ว ให้ออกมาจะพบว่ากลุ่มของทีม Magma/Aqua ได้ย้ายเข้าไปที่พิพิธภัณฑ์เรียบร้อยแล้วครับ

Slateport Museum – Pokemon Emerald/Ruby/Sapphireเมื่อเข้าไปด้านในจะพบว่าคุณโดนเก็บค่าเข้า $50 เมื่อเข้ามาแล้วให้เข้าไปคุยกับสมาชิกที่ใกล้ที่สุด เขาจะมอบ TM46 – Thief ให้กับเราครับและเขาจะจากไป ให้เราขึ้นไปชั้นบน คุณจะพบกับ Capt. Stern ให้เข้าไปคุยและมอบสินค้าให้กับเขา จากนั้นทีม Magma/Aqua จะเข้ามาขอสินค้าและต่อสู้กับคุณเมื่อคุณชนะแล้วหัวหน้าของทีมจะเข้ามาถามเราว่าทีมเขาเป็นยังไงบ้าง หลังจากนั้นให้นำ Devon Goods ไปให้ Capt. Stern เป็นอันเสร็จเรียบร้อยครับ ตอนนี้ภายในเมืองจะไม่มีทีม Magma/Aqua เหลืออยู่แล้วครับ แต่ในภาค Emerald นั้นเราจะพบกับชายลึกลับที่มาคุยกับเราก่อนหน้านี้ มาแนะนำตัวกับเราว่าเขาชื่อ Scott และคุณจะบันทึกเขาไว้ใน PokeNav จากนั้นให้คุณไปทางเหนือเพื่อมุ่งสู่ Route 110 ครับ

Pokemon ที่คุณสามารถพบได้ที่ Slateport City

Magikarp - Pokemon Emerald/Ruby/Sapphire Pelipper - Pokemon Emerald/Ruby/Sapphire Tentacool - Pokemon Emerald/Ruby/Sapphire Wailmer - Pokemon Emerald/Ruby/Sapphire
#129: Magikarp (Water) #279: Pelipper (Water/Flying) #072: Tentacool (Water/Posion) #320: Wailmer (Water)
Wingull - Pokemon Emerald/Ruby/Sapphire
#278: Wingull (Water/Flying)

 

Route 110 และ Route 103

Trick House – Pokemon Emerald/Ruby/Sapphireที่ Route 110 จะมีถนนสำหรับปั่นจักรยานครับ คุณต้องมี Bike ก่อนนะครับถึงจะใช้ถนนเส้นนี้ได้ ศาสตราจารย์ Birch จะเข้ามาคุยกับคุณและบันทึกตัวเขาลงใน PokeNav ของคุณครับ จากนั้นคุณจะเจอกับบ้านสีม่วงที่เรียกว่า Trick House ที่นี่ครับ (ดังรูปซ้ายมือ) ที่นี่จะมีเกมให้เล่นมากมายครับ ซึ่งที่นี่ดูแลโดย Trick Master คุณสามารถเล่นเพื่อเก็บของได้ครับ โดยของรางวัลจะมีตามลำดับดังนี้ครับ

  1. 1st Puzzle: Rare Candy
  2. 2nd Puzzle: Timer Ball
  3. 3rd Puzzle: Hard Stone
  4. 4th Puzzle: Smoke Ball
  5. 5th Puzzle: TM 12 – Taunt
  6. 6th Puzzle: Magnet
  7. 7th Puzzle: PP Max
  8. 8th Puzzle: Blue Tent

ให้คุณไปทางทิศตะวันตกเพื่อไปสู่ Route 103 เพื่อสู้กับ Trainer และเก็บของพวก Berries/Itemballs ครับหลังจากนั้นให้กลับไปที่ Route 110 ครับ

Pokemon ที่คุณสามารถพบได้ที่ Route 110 และบริเวณถนนจักรยาน

Electrike - Pokemon Gulpin - Pokemon Magikarp - Pokemon Emerald/Ruby/Sapphire Minun - Pokemon
#309: Electrike (Electronic) #316: Gulpin (Poison) #129: Magikarp (Water) #312: Minun (Electronic)
Oddish - Pokemon  Pelipper - Pokemon Emerald/Ruby/Sapphire Plusle - Pokemon Poochyena - Pokemon Emerald/Ruby/Sapphire
#043: Oddish (Grass/Poison)  #279: Pelipper (Water/Flying) #311: Plusle (Electronic)  #261: Poochyena (Dark)
Tentacool - Pokemon Emerald/Ruby/Sapphire Wailmer - Pokemon Emerald/Ruby/Sapphire Wingull - Pokemon Emerald/Ruby/Sapphire Zigzagoon - Pokemon Emerald/Ruby/Sapphire
#072: Tentacool (Water/Poison)  #320: Wailmer (Water) #278: Wingull (Water/Flying)  #263: Zigzagoon (Normal) ไม่พบในภาค Emerald

 

เมื่อคุณเดินทางมาถึงบริเวณที่แคบๆที่มีแม่น้ำรอบๆทั้งสองด้านคุณจะพบกับคู่แข่งของคุณ Pokemon ของคู่แข่งคุณตอนนี้ค่อนข้างแข็งแกร่งให้เตรียม Pokemon ของคุณให้ดีๆ เมื่อสู้ชนะเสร็จแล้วคู่แข่งขอบคุณจะมอบ Itemfinder ให้กับคุณ จากนั้นคุณก็เจอ Trainer ให้คุณสู้ไปจนถึงเมืองถัดไปครับ

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบจาก : http://pokedream.com/games/rubysapph/walkthrough/06-slateport.php

 

About untigame

Check Also

Titanfall

แนวทางการเล่น Titanfall เบื้องต้น

สำหรับคนที่ยังไม่ได้ลองเข้าไปเล่น Titanfall ในช่วง Beta อาจจะไม่ทราบถึงข้อมูลแนวทางการเล่นเบื้องต้นนะครับ วันนี้ผมก็เลยเอาข้อมูลแนวทางการเล่นจากช่วง Beta มาลงไว้ให้นะครับ 1. เมื่อเริ่มเล่นก็งงไปหมด ไม่ต้องห่วงไปครับ ไม่ว่าใครตอนเริ่มเล่นครั้งแรกก็เป็นเหมือนคุณหมดนั่นหล่ะครับ (ผมก็ด้วย) มาเริ่มเล่นแรกๆ คุณก็จะโดนฆ่าเป็นว่าเล่น ...

Loading Facebook Comments ...
Loading Disqus Comments ...